Ca sĩ Hà My: Hoài Linh yêu tôi khi đã có vợ

Lần đầu tiên, thì ca sĩ Hà My, cháu gái của danh ca Thái Châu, đã quyết định trải lòng với Thanh Niên về chuyện tình với Hoài Linh cách đây hơn 20 năm. Nam danh hài là tình đầu, cũng là mối tình khắc cốt ghi tâm của cô. Ca sĩ Hà My: Hoài Linh yêu tôi khi đã có vợ

* Chuyện nghệ sĩ Thanh Hằng ở trong chương trình Tình bolero hoan ca tiết lộ việc chị và danh hài Hoài Linh đã từng yêu nhau khiến cho khán giả rất bất ngờ. Chị có thể kể lại câu chuyện tình của mình cho khán giả tường tận hơn không?

ca-si-ha-hoai-linh-yeu-toi-khi-da-co-vo

– Ca sĩ Hà My: Thú thật, sau khi mà chương trình lên sóng, tôi đã chưa từng chia sẻ thêm về chuyện này. Tôi và anh Linh đã quen biết nhau từ thời còn đi Đoàn ca nhạc nhẹ tháng tám. Tôi đã không nhớ chính xác thời điểm nhưng lúc đó tôi đã là một ca sĩ có tiếng, 14 tuổi đã thu đĩa với anh Ngọc Sơn còn anh Linh thì vẫn chưa nổi. Anh Linh thương thầm mà tôi không biết. Sau đó anh Linh đã đi Mỹ. Vài năm sau thì quay về tìm và thổ lộ tình cảm với tôi.

* Vì sao Hoài Linh thương chị mà không dám thổ lộ, lại bỏ sang Mỹ?

ca-si-ha-hoai-linh-yeu-toi-khi-da-co-vo

– Tôi nghĩ là anh Linh yêu tôi trước tiên là vì yêu tiếng hát của tôi nhưng mà không có dịp gặp gỡ hay bày tỏ. Sau này khi đi Mỹ, anh Linh đã rất nổi tiếng cùng với Vân Sơn. Tôi xem băng đĩa cũng rất mến cái duyên của anh nhưng tôi không hề biết rằng anh từng yêu thầm mình. Khi anh Linh về và bày tỏ tình cảm, tôi đã rất vui. Khi đó, tôi mới 16 tuổi. Tuy nhiên, lúc ấy, anh Linh đã có vợ ở Mỹ.

* Lúc đó Hoài Linh đã có vợ nhưng mà cả hai vẫn đến với nhau?

– Nói chung chuyện tình cảm thì không thể nói được. Tôi và anh Linh đã mến mộ nhau vì tài năng. Từ sự mến mộ đó, lại còn tiếp xúc với nhau nên tình cảm đã bộc phát, không kiềm chế được. Biết anh Linh đã có vợ, tôi cũng không muốn mình phá vỡ hạnh phúc gia đình anh. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi không tiến tới với nhau là như vậy.

* Chuyện tình của chị và Hoài Linh kéo dài trong bao lâu?

ca-si-ha-hoai-linh-yeu-toi-khi-da-co-vo

– Chúng tôi đã quen nhau khoảng 2 năm. Sau đó thì mỗi người một hướng.

* Vợ danh hài Hoài Linh có biết chuyện này không?

– Chuyện cá nhân của anh Linh,thì tôi không hỏi. Còn chuyện chị Hương – vợ anh Linh có biết hay không thì tôi nghĩ chúng tôi không phải lấy nhau, và sống chung với nhau hay làm một điều gì đó cản trở hạnh phúc của riêng ai nên tôi đã không quan tâm điều đó.


* Nhưng rõ ràng, chị đã trở thành người thứ ba, xen vào cuộc sống của vợ chồng của danh hài Hoài Linh?

– Anh Linh đã chủ động về tìm tôi. Tôi nghĩ có lẽ thời điểm đó, thì cuộc sống hôn nhân của ảnh đã xảy ra vấn đề. Có cái gì đó thì ảnh mới trở về để tìm tôi chứ không phải tôi là một người biết người ta đang hạnh phúc mà đi “giựt chồng”. Tôi tối kỵ điều đó. Đạo đức một con người đã không cho phéo mình làm như vậy. Tôi biết mỗi người mỗi ý nhưng với cá nhân tôi, nếu như mà tôi biết đó là một cặp vợ chồng hạnh phúc thì tôi đã không bao giờ nghĩ đến tình cảm này. Phá vỡ hạnh phúc của người khác là mất đạo đức nhất.

* Công khai chuyện này, thì chị có sự phản ứng của dư luận, đặc biệt là các fan của Hoài Linh?

ca-si-ha-hoai-linh-yeu-toi-khi-da-co-vo

– Thực ra là do trong chương Tình Bolero Hoan ca hôm đó có chủ đề Gửi người tình cũ, đã gợi nhớ ở trong tôi nhiều kỷ niệm. Mối tình với anh Hoài Linh đã có thể xem là mối tình “khắc cốt ghi tâm” của tôi bởi tới thời điểm này, thì cả hai chúng tôi vẫn còn dành tình cảm cho nhau.

Ban đầu, tôi cũng đã ngại vì anh Linh hiện rất nổi tiếng, lại sợ ảnh hưởng đến gia đình anh ấy nên trước khi nói ra điều này ở trên sân khấu, tôi cũng đã hỏi qua ý của anh Hoài Linh. Và anh ấy đã không phản đối bởi đây là sự thật, cũng chẳng có gì phải che giấu. Chuyện chúng tôi đã yêu nhau, một số nghệ sĩ trong giới như má Kim Ngọc, má Mỹ Chi… cũng biết khá rõ.

Làm vợ Hoài Linh sẽ rất hạnh phúc

* Nguyên nhân nào đã khiến cuối cùng cả hai lại không đến với nhau?

– Do mỗi người một cuộc sống lại xa cách về địa lý. Vả lại,thì anh Linh đã có gia đình. Sau đó, tôi cũng đi lấy chồng. Cái gì cũng là định mệnh hết. Phải chi thời điểm ảnh thương tôi, ảnh nói ra và lúc đó ảnh chưa đi Mỹ, chưa lấy vợ thì mọi thứ lại khác rồi.

Anh Linh ở nước ngoài nhưng vẫn hay gọi điện, vẫn lo lắng cho tôi, dõi theo bước đường của tôi. Anh dành cho tôi một tình cảm rất nghiêm túc, chân thật nhưng có lẽ anh Linh cũng không muốn tổn thương ai vì anh ấy đã có vợ.

* Ai là người chủ động đã nói lời chia tay?

– Chia tay thì không hẳn là chia tay mà giống như là giận nhau. Nó cứ âm ỉ rồi mỗi người một hướng. Đến khi gặp lại thì nó cứ dai dẳng như vậy. Chắc có duyên mà không nợ. Con gái tôi từng hỏi ảnh: “Cậu Hai ơi, sao hồi đó mẹ với cậu Hai không thành vậy?” thì ảnh trả lời rằng: “Cậu có một cái cho mẹ con à. Mẹ con không nhận thì thôi. Đó là cái tình”.

 

Ý kiến bạn đọc