Cách chọn mua trái cây ngon an toàn mà bạn chưa biết

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng, vậy làm cách nào để bạn có thể tránh được chúng. Sau đây cách chọn mua trái cây ngon an toàn sẽ giúp bạn một phần nào khi đi chợ nhé

Xem thêm

Các cách chọn mua trái cây ngon an toàn tuyệt đối

1. Cách chọn cam, chanh, bưởi ngon nhất

Cam, chanh, bưởi là những trái cây rất là giàu vitamin C và sẽ cung cấp nước rất được ưa chuộng, tuy nhiên thì nếu bạn không biết cách chọn thì chỉ nhìn vào màu sắc, và nhìn hình dáng bắt mắt sẽ không thể mang về cho gia đình quả ngon ngọt và mọng nước.

Những loại quả này bạn nên chú ý trọng lượng khi bạn mua, bạn phải nâng trái cây lên trên tay nếu mà bạn thấy nặng và chắc thì quả rất là mọng nước không bị xốp hay là hư bên trong. Riêng chanh bạn nên chọn quả tròn, da mỏng và xanh (không chọn loại vỏ dày và nhiều tinh dầu vì còn non và rất ít nước).

2. Cách chọn mãng cầu ta

Mãng cầu thì cũng sẽ chứa nhiều các loại vitamin và cũng đã được các nhà khoa học nghiên cứu có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Mãng cầu có giá thành không phải rẻ vì loại quả này cũng đã không được trồng phổ biến nên nhiều thương lái là hái mãng cầu còn non, những quả mãng cầu hay bị đẹt – có ít ruột quả để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Cách chọn mãng cầu thì bạn nên chọn quả có gai lớn và càng thưa càng ngon (múi mãng cầu sẽ rất to và mọng nước). Chú ý bạn không chọn quả gai chi chít và dài hay là thâm đen. Bạn có thể đưa trái mãng cầu lên gần mũi ngửi, trái có mùi thơm nức là loại trái chín cây.

3. Cách chọn xoài ngon

Xoài là một loại quả có hương thơm và vị chua ngọt khá là hấp dẫn, cũng được trồng và bày bán khá là phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên quá trình đậu quả và cả  phát triển của quả phụ thuộc khá là nhiều vào điều kiện thời tiết, môi trường sâu bệnh, do vậy việc người trồng xoài sử dụng nhiều loại hóa chất để bảo quản và chăm sóc là không thể tránh khỏi.

Chọn xoài xanh hoặc chín cũng nên lựa loại loại da căng mong, có màu vàng sáng hoặc xanh trông thâth đẹp mắt, không chọn loại trầy xước hay là bị héo. Lưu ý không chọn loại xoài quá to và quá láng bóng vì đây là loại quả đã phun rất là nhiều hóa chất để kích thích trái mọc to cũng như chất bảo quản độc hại.

Ý kiến bạn đọc