Cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà

Cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà – Hiện nay có rất nhiều cách nhuộm tóc mà không cần dùng đến thuốc nhuộm, không sợ gây hư tổn cho tóc. Dưới đây là một số cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà các bạn hãy tham khảo nhé.

Cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà

Trà hoa cúc và chanh tươi sẽ giúp tóc có màu vàng

Nước ép chanh đã được sử dụng ở tại các nước Bắc Âu để làm cho tóc của bạn màu vàng. Kết hợp chanh tươi cùng với trà hoa cúc sẽ giúp cho các bạn tạo nên được loại thuốc nhuộm tóc cực an toàn và rất là thư giãn.
Bước 1: Trộn 3 chén trà hoa cúc và 1 cốc chanh tươi. Xoa hỗn hợp này lên với tóc trong khoảng 4-5 phút. Lặp lại một vài lần ở trong khoảng tuần, các bạn sẽ có được một màu tóc sáng ưng ý.

Bước 2: Trộn sữa chua và 4 thìa bột quế, sau đó thì các bạn xoa bóp tóc theo chuyển động vào tròn trong vòng khoảng 4, 5 phút. Tiếp tục ủ tóc ở trong khoảng 30 phút cho tới khi tóc của bạn chuyển màu.

Bước 3: Sau khi gội đầu sạnh, thì hãy trộn một nửa ly nước chanh lên trên tóc và sau đó ủ trong khoảng 20 phút mới xả lại.

Tóc highlight cá tính bằng bột quế cùng với nước cốt chanh

Nếu thích các lọn tóc highlight, thì các bạn có thể dùng bột quế trộn cùng với nước chanh để mà tạo màu cho mái tóc

Bước 1: Trộn bột quế trộn cùng với nước cốt chanh. Số lượng này tùy thuộc vào số lượng lọn light và độ sáng mà các bạn lựa chọn. Đổ thêm chút sữa tươi (sữa tươi không đường và tách béo) vào khuấy đều để có được một độ dính.

Bước 2: Gội đầu sạch. Ngâm mái tóc vào trong sữa tươi, rồi ủ mũ nilon vào trong vòng 10 phút. Sau đó thì gội sạch cùng với dầu gội.

Bước 3: Thấm khô tóc và chải mượt để cho không có tóc rối.

Bước 4: Tách từng lọn tóc định nhuộm light sau đó phết đều hỗn hợp chanh quế, bọc giấu bạc, rồi sau đó dùng ghim kẹp chặt. Ủ đầu bằng một cái khăn bông để khô. Sau 1 giờ, thì lọn tóc của bạn sẽ sáng hơn, nếu tóc dày thì các để lâu hơn một chút. Muốn nhấn light màu sáng nổi bật, thì các bạn hãy để tóc phơi nắng ở trong khoảng 45 – 60 phút.

Bước 5: Gội tráng qua cho thật sạch. Tránh gội đầu cùng với dầu gội trong khoảng 2 ngày kế tiếp.

Với các nguyên liệu tự nhiên có sẵn ở trong nhà bếp thì các nàng có thể chế biến cho mình được một màu tóc nhuộm cực ưng ý mà các bạn không sợ làm hư tổn cho mái tóc của chính bản thân mình đâu nhé. Chúc các nàng sở hữu được một màu tóc nhuộm đẹp và tự tin khi đi xuống phố nhé

Ý kiến bạn đọc