Chiều cao của Minh Tuyết và sự nghiệp của cô

Chiều cao của Minh TuyếtMinh Tuyết là một ca sĩ trẻ tài hoa của Việt Nam. Cô không chỉ có giọng hát cao vút, ngọt ngào mà cô còn sở hữu gương mặt ưa nhìn, nên lượng fan hâm mộ của cô khá lớn. Bạn đang là fan của Minh Tuyết, bạn chưa biết nhiều thông tin về thần tượng âm nhạc của mình. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về chiều cao của Minh Tuyết và những thông tin về sự nghiệp của cô.

Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết – Chiều cao của Minh Tuyết

chieu-cao-cua-minh-tuyet-1Minh Tuyết (sinh 1976) cô là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt Nam, cô theo dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Cô là em gái út của nữ ca sĩ nổi tiếng Cẩm Ly,cô đã từng là thành viên của song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly và đã từng biểu diễn ở tại Việt Nam trong khoảng cuối thập niên 1990.

Chiều cao của Minh Tuyết: 1m52

Tên thật của cô là Trần Thị Minh Tuyết.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-2Cô sinh ngày 15 tháng 10 năm 1976 ở tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô là đứa con gái út ở trong một gia đình có tất cả 6 anh chị em, trong đó có 2 người chị của cô là Cẩm Ly và Hà Phương cũng là ca sĩ. Cô sớm biểu lộ được năng khiếu âm nhạc, cô đã bắt đầu biểu diễn từ năm cô được 14 tuổi. Năm 1993, cô đã cùng với chị của mình Cẩm Ly đoạt được Giải nhất trong cuộc thi song ca ở tại nhà hát Hòa Bình. Trong các năm sau đó, cô đã cùng với người chị Cẩm Ly của mình nhanh chóng trở thành một cặp song ca nữ khá nổi danh không kém gì cặp đôi nam Minh Thuận – Nhật Hào ở trong giới hâm mộ của nhạc trẻ. Ở trong nhiều video clip âm nhạc, cặp đôi song ca chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly đã trình diễn chung với các cặp đôi nam Lam Trường – Cảnh Hàn và đã rất thành công.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-3Minh Tuyết đã trở thành ca sĩ hát chuyên nghiệp lúc cô được 17 tuổi khi cô lần đầu tiên được xuất hiện hát ở tại Trống Đồng. Với niềm đa mê về âm nhạc, ca sĩ Minh Tuyết đã đi theo bước chân của người chị của mình là ca sĩ Cẩm Ly và cô đã trở thành ca sĩ hát chuyên nghiệp. Đầu tiên, trong gia đình của cô ta đã không thể chấp nhận tại sợ cô sẽ bị ảnh hưởng khi tham gia sự nghiệp âm nhạc, người nhà cô sợ sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của cô sau này. Nhưng về sau, họ lại đành chấp nhận để cho ca sĩ Minh Tuyết thực hiện được giấc mơ của chính mình.

Tóm tắt sự nghiệp của ca sĩ Minh Tuyết – Chiều cao của Minh Tuyết

chieu-cao-cua-minh-tuyet-4Năm 1993: Cô đã cùng với Cẩm Ly đoạt được Giải nhất song ca tại nhà hát Hoà Bình.

Năm 1997: Một bước ngoặc khá quan trọng của ca sĩ Minh Tuyết đó là cô đã đến Mỹ để du học theo ngành thời trang và cô đã tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình. Đó là một trong những quyết định rất phất tạp với nhiều sự hy vọng, nước mắt và sự yêu thương. Đó không chỉ là một trong những khó khăn tại cô phải xa sự yêu thương của gia đình mình, Minh Tuyết còn phải cố gắng để vượt qua sự khó khăn trog ngôn ngữ ở xứ người. Lúc đầu cô đã sinh sống ở tại San Diego, Los Angeles và rồi sau đó cô đã về sống ở tại Little Saigon đến nay.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-5Năm 1998: ca sĩ Minh Tuyết đã được một người chủ tiệm nhạc phát hiện ra được giọng hát của cô và đã giới thiệu cô cho công ty ca nhạc Tình. Cô đã được thâu nhận ngay sau đó và cô đã ký họp đồng độc quyền hát cho hãng Tình, các tác phẩm đầu tiên của cô được các khán giả rất ngưỡng mộ đó là: Bờ bến lạ, Quán vắng một mình, Lang thang.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-7Năm 2002: Giấc mơ của Minh Tuyết đã trở thành sự thực khi cô được cộng tác với Thúy Nga ở trong Thúy Nga 65 với bài hát Trái Tim Lầm Lỡ. Mặc dầu cô gái này đã có nhiều bài rất nỗi tiếng trong khoảng 10 năm hát ở hải ngoại, bài hát của cô đã được các khán giả rất yêu chuộng đó là: Thầm Gọi Tên Anh.


Năm 2009: Sau khoảng 12 năm đi xa Việt nam, ca sĩ Minh Tuyết đã trở lại với Việt Nam và cô đã thực hiện liveshow riêng của mình trong 2 đêm 18 và đêm 19 tháng 12 ở tại Sân khấu Lan Anh (tại TP HCM).

Đàm Vĩnh Hưng hài hước chê bai chiều cao của Minh Tuyết – Chiều cao của Minh Tuyết

chieu-cao-cua-minh-tuyet-8Ở trong tập 2 của chương trình “Tuyệt đỉnh song ca”, cả trường quay đã được một phen cười nghiêng ngả khi ca sĩ  Đàm Vĩnh Hưng đã buông lời trêu chọc về chiều cao của Minh Tuyết.

Tập 2 của chương trình Tuyệt đỉnh song ca đã kết thúc phát sóng với rất nhiều tiết mục khá hấp dẫn. Nổi bật đó là phần dự thi của cặp đôi song ca Hoàng Nhật Minh và Nguyễn Thị Minh Uyên đã thuyết phục được cả 3 cặp HLV phải gạt cần chọn. Đây cũng là một trong những cặp đôi khiến cho các HLV phải trổ hết tài ăn nói của mình để lôi kéo họ về đội của mình, và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không ngại sử dụng chiêu “dìm hàng” đội bạn khi anh đã “đá đểu” chiều cao của nữ ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-9Ca sĩ Dương Triệu Vũ đã cảm thấy được Nhật Minh và Minh Uyên có chất giọng rất tốt và đã hòa quyện được vào nhau khi song ca. Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì lại nhận ra rằng chất giọng của Minh Uyên có một chút xè xè giống giọng của Minh Tuyết. Anh lại còn tiết lộ: “Hoàng Nhật Minh là người em ở trong nghề, Minh đã từng là thí sinh mà Hưng lúc đó làm giám khảo. Hôm nay giọng hát của Minh hoàn toàn khác, giọng hát của Minh không giống bất kì ai, giọng rất cao, rất đẹp và rất rất là Hoàng Nhật Minh”. Ngay sau khi kết thúc phần nhận xét của Đàm Vĩnh Hưng, thì Noo Phước Thịnh đã hối thúc đàn chị của mình đó là Minh Tuyết ra chiêu: “Đến lượt của chị em mình kìa chị Tuyết”, Minh Tuyết đã đáp: “Em cưa đi” làm cho Noo phải bối rối và đã thú nhận: “Em cưa không đổ đâu chị”.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-10Minh Tuyết đã cho biết ngay từ lúc đầu cô đã thích giọng ca của cặp đôi này rồi, đặc biệt là giọng ca của Nhật Minh bởi giọng của Nhật Minh nghe rất là có hồn. Cô đã nói thêm: “Hát mới có mấy câu đầu là đã chạm được tới trái tim của chị ngay lập tức và chị đã phải nói với Thịnh là chị chọn cặp này”. Còn với Minh Uyên, thì nữ ca sĩ này lại thấy giọng xè xè giống giống giọng của mình làm cho Mr Đàm phản ứng lại: “Để làm gì chứ, để cho nó xè hơn à?”. Không để cho Mr Đàm chiếm được ưu thế, HLV Minh Tuyết đã nói ngay: “Chị đã từng song ca với rất nhiều ca sĩ và đa số trong họ đều thích chị”. Và ngay sau đó, tất cả trường quay đã cười ồ lên bởi Mr Đàm đã đá đểu Minh Tuyết “vì chị thấp hơn người ta cho nên người ta đứng kế bên được cao hơn á chứ”. Noo đã ủng hộ đàn chị của mình: “Nếu đã có chất giọng vậy rồi thì bạn nên về đội có được chất giọng xè xè để được chuyện trị xè thì bạn sẽ chuyên nghiệp hơn”.

chieu-cao-cua-minh-tuyet-11Cho dù đấu tranh rất quyết liệt nhưng cuối cùng thì ca sĩ Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh cũng đã không dụ dỗ được Nhật Minh  và Phương Uyên. Cặp đôi này đã chọn về với đội Mr Đàm và  Dương Triệu Vũ vì họ đã hâm mộ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ rất lâu rồi và xem anh như là hình mẫu ở trong nghề để noi theo.

Ý kiến bạn đọc