Chiều cao của Suboi và những bí ẩn về cuộc đời của Suboi

Chiều cao của Suboi – Suboi là một cái tên được rất nhiều khán giả biết đến. Cô nàng với cá tính mạnh mẽ và hiện tại cô đang là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và là “ nữ hoàng hip – hop đầu tiên tại Việt Nam”. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin gần nhất và chính xác nhất về nữ hip – hop này nhé.

Tiểu sử “Nữ hoàng hip-hop” suboi – Chiều cao của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-1Tên thật: Hàng Lâm Trang Anh.

Sinh nhật: ngày 14 tháng 1 năm 1990.

Nghệ danh được nhiều người biết đến: Suboi.

Chiều cao của Suboi: 1m53

chieu-cao-cua-suboi-2Cô là một cô nàng đa tài, cô là rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Việt Nam. Cô còn được xem là nữ rapper đầu tiên và cô cũng là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” ở tại Việt Nam. Cô được sinh ra và lớn lên ở tại thành phố Hồ Chí Minh, rapper Suboi đã được tiếp cận và cô rất yêu thích dòng nhạc hip hop khi cô chỉ mới có 14 tuổi và cô đã bắt đầu đi trình diễn rap từ lúc cô được 15 tuổi và sau đó cô đã nhanh chóng trở thành một trong những cô nàng rapper nổi tiếng ở trong giới underground hip hop. Năm cô 19 tuổi, sau một lần cô thu âm cùng với rapper Rapsoul và rapper KraziNoyze, Suboi đã gây được chú ý với nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người mà sau này đã mời cô gia nhập vào trong hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, rapper Suboi đã giành được rất nhiều chú ý từ các khán giả sau khi cô đạt được hai ca khúc “Xin hãy thứ tha” và ca khúc “Girls’ Night”, cô đã hợp tác cùng với ca sĩ Hồ Ngọc Hà, để đẩy mạnh việc ra mắt album đầu tay của chính mình, album Walk vào năm 2010, chính album này đã giúp cho cô trở thành một trong những nữ rapper đầu tiên đã đạt được thành công nhất ở tại Việt Nam.

Năm 2012, cô đã kết thúc được hợp đồng với Music Faces và cô đã trở thành ca sĩ tự do. Album ở phòng thu thứ hai của cô là album Run, sau nhiều lần cô trì hoãn và cuối cùng cô đã phát hành album của mình vào tháng 5 năm ấy.

Thời thơ ấu và con đường đến với âm nhạc – Chiều cao của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-3Hàng Lâm Trang Anh được sinh ra ở trong một gia đình trung lưu ở tại thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô được những người bạn cùng cấp hai của mình gọi là “Suboi”, trong đó, “Su” chính là tên riêng do gia đình của cô đặt, còn “boi” là tên mà cô được bạn bè ghép thêm bởi vì tính cách tomboy của cô.

chieu-cao-cua-suboi-4Cô đã hâm mộ và yêu thích nhạc hip hop từ năm cô mới 14 tuổi, lúc này cô đã bắt đầu trau dồi vốn tiếng Anh riêng cho mình bằng việc cô đã nghe và bắt đầu rap theo Eminem hay Will Smith. “Khi tôi bắt đầu cho sự nghiệp của mình, thì lúc này không ai thực sự biết được ‘rap’ là gì. Vì thế cho nên tôi đã không biết được người Việt Nam sẽ phản ứng như thế nào khi được nghe về nó. Nếu bạn đi đến Mỹ, thì bạn sẽ thấy họ có rất nhiều bản nhạc rap ở tại đó, nhưng ở tại đây, thì văn hóa và ngôn ngữ của chúng tôi thì không giống họ. Tôi không hề có ví dụ nào [ở tại Việt Nam] để lấy được cảm hứng cả,” Suboi đã chia sẻ về sự khó khăn khi cô bắt đầu khởi nghiệp với dòng nhạc mà cô đau đuổi, đó là dòng nhạc hip hop ở tại quê hương của mình. Cô đã bắt đầu sáng tác hát bài hát đầu tiên của chính mình vào năm cô được 15 tuổi. Năm cô 17 tuổi, cô đã tham gia vào trong nhóm nhạc 3N rồi cô đã trở thành một rapper kiêm một nhạc sĩ của nhóm nhạc nu-metal Winfield, nhóm nhạc chuyên biểu diễn ở tại các trường. Cô đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được rất nhiều sự tôn trọng và khính nể ở trong giới underground hip hop ở tại Việt Nam.

Năm 2009-2011: Khởi nghiệp và Walk – Chiều cao của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-5Suboi đã trình diễn ở tại Fuse Bar vào đầu năm 2010.

Năm 19 tuổi, rapper Suboi đã được phát hiện bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh sau một buổi cô thu âm ca khúc “Rock with it” cùng với Rapsoul và KraziNoyze và cô đã được mời ký hợp đồng làm nghệ sĩ độc quyền cho hãng Music Faces.

chieu-cao-cua-suboi-6Càng ngày thì Suboi càng được rất nhiều người công nhận nhất là sau khi cô đã được mời trình diễn rap cho các bài hát “My Apology” và bài hát “Girls’ Night” của ca sĩ  Hồ Ngọc Hà năm 2009.

Năm 20 tuổi, Suboi đã cho phát hành cuốn album đầu tiên của mình WALK vào trong tháng 8 năm 2010 và cô nhận được rất nhiều lời khên và album của cô rất được mọi người ưa chuộng bởi những người đã ủng hộ trung thành cho cô cũng như giới phê bình nhạc ở tại Việt Nam.

Năm 2012 đến nay: Sự nghiệp của điện ảnh của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-7Sau khi cô chia tay với hãng sản xuất nhạc Music Faces vào năm 2012, rapper Suboi đã mở hãng nhạc riêng cho mình đó là Suboi Entertainment.

Vào cuối năm 2012, Suboi đã tuyên bố sẽ ra mắt album phòng thu thứ hai của chính mình với cái tên là Run. Nhưng lại bị trì hoãn do trục trặc ở trong khâu thiết kế và khâu in ấn cho dù phần nội dung đã được hoàn thành từ rất lâu. Cô gái này tiếp tục cho rằng album của mình sẽ chắc chắn được phát hành vào trong tháng 4 năm 2013 và nó sẽ không bị trì hoãn nữa. Tuy nhiên, album của cô vẫn tiếp tục lại bị trì hoãn.

chieu-cao-cua-suboi-8Vào tháng 4 năm 2013, rapper Suboi đã cùng rapper người Anh là Lady Leshurr đã tổ chức một buổi diễn mang tên là Suboi – Lady Leshurr Concert.


Vào tháng 9 năm 2014, Run mới đúng chính thức được ra mắt độc quyền ở trên iTunes trên 109 quốc gia. Album này đã được cô miêu tả là “khá đậm chất hip hop hơn” kèm theo các dubstep và xoay quanh các trải nghiệm của cô ở trong hai năm mà cô sinh sống. Ban đầu, thì Run đã được cô dự định sẽ phát hành dưới dạng là đĩa in nhưng không được thành công do điều kiện tài chính ở trong thời điểm cô còn làm việc chung với những người cũ.

Rapper Suboi đã đăng tải một đoạn trích khoảng 55 giây của “Run” lên trên tài khoản Soundcloud của mình vào năm 2012.

Con đường nghệ thuật  của Suboi – Chiều cao của Suboi

Âm nhạc

chieu-cao-cua-suboi-9Rapper Suboi đã tự mô tả âm nhạc của chính mình đó là “một hỗn hợp gồm rất nhiều thể loại hip-hop khá khác nhau,” hiện tại, thì phong cách âm nhạc của cô mang theo hơi hướng “old-school và hướng chill phối cùng những thể loại khác nhau.” “Trong album của tôi, tôi luôn luôn thử một chút ít gì đó từ mọi thứ. Từ hướng Walk đến RUN, đây là một bước ngoặt khá lớn ở trong việc tôi đã thể hiện lời và thể hiện giai điệu của mình”.

chieu-cao-cua-suboi-10Các sáng tác của cô nàng rapper này thường nói về gia đình, nói về bạn bè, tình yêu, về hy vọng, về các áp lực từ dư luận và kể cả các chất đang gây nghiện cho con người. “Tôi đã thường viết về gia đình của chính tôi, bạn bè của chính tôi, tình yêu của tôi và những hi vọng. Đây cũng là một trong những cách giúp tôi trò chuyện được với họ, cũng như tôi trò chuyện với các bạn trẻ như tôi, một cách khá gần gũi hơn, vì vậy cho nên tôi đã rất hạnh phúc khi thấy các bạn cảm nhận được những bài hát ấy của tôi.”

Hình ảnh trước công chúng của Suboi – Chiều cao của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-11Rapper Suboi đã trình diễn tại Fuse Bar vào đầu năm 2010, với hình tượng là áo tank top và quần jean vào trong thời kỳ đầu sự nghiệp của chính mình.

Suboi đã được Kate Hodal từ các báo The Guardian nhận xét rằng cô là con người khá “thẳng thắn” ở trong buổi phỏng vấn của cô ở tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2013.

Suboi có một hình xăm ghi “Sài Gòn” ở trên chính cổ tay của mình, khi chia sẻ về hình xăm này của mình, cô đã nói: “Vì em là đứa con của Sài Gòn mà. Em đã được sinh ra ở đây và em chưa bao giờ đi đâu xa và lâu cả. Sài Gòn nó có luôn ý nghĩa ở trong em. Nên em đã xăm hai chữ Sài Gòn nho nhỏ thôi, trên cổ tay của em để làm kỉ niệm. Mà trong đó chữ S cũng là chữ Su, tên ở nhà của em.”

chieu-cao-cua-suboi-12Khi em còn là thanh thiếu niên, thì quần áo khi em trình diễn cũng chỉ bao gồm các áo tank top và các quần ống rộng. Như ở trong buổi phỏng vấn với Người đẹp Việt Nam, thì nhà báo Thành Nhân đã nhận thấy rằng Suboi khá “khô khan” khi cô vẫn mặc áo thun, quần jean, mang giày sneakers và laị để tóc xù bung ra ở trong buổi phỏng vấn của mình. Giải thích lí do về điều này, thì cô gái trẻ có chia sẻ rằng cô muốn “tạo ra một phong cách riêng cho mình […] phong cách này phải phù hợp với tính cách của cô” bằng jean sporty, giày sneaker và áo khoác. Sau năm tuổi 23, cô đã bắt đầu thể hiện được vẻ ngoài nữ tính và gợi cảm hơn hẵn, “nhưng vẫn mạnh mẽ hơn nhiều,” cô đã chia sẻ.

Rapper Suboi đã trở thành một gương mặt đại diện cho hãng Adidas, Samsung, YoMost và Kotex bởi những hình ảnhkhá  trẻ trung của mình.

Nguồn cảm hứng để Suboi có thể sáng tác nhạc – Chiều cao của Suboi

chieu-cao-cua-suboi-13Eminem đó chính là một trong những nhân vật đã gây ảnh hưởng đầu tiên cho rapper Suboi.

Cô đã chia sẻ về các nguồn cảm hứng của chính mình ở trong buổi phỏng vấn của mình trên trang AnyArena.com, rapper Suboi đã nói: “Tôi không xác định được một phong cách hay bất kì một nghệ sĩ [mà tôi hâm mộ] nhưng tôi chắc chắn một điều tôi là fan của ca sĩ Mos Def, Da Brat, Snoop Dogg, Aaliyah, ca sĩ Foxy Brown và mới đây nhất là fan của Azealia Banks. Và đồng thời tôi cũng đã rất thích các tác phẩm hay của ca sĩ Norah Jones, Bob Marley, ca sĩ Erykah Badu, cho đến các nghệ sĩ như: Đức Kool Savas, Xavier Naidoo,… âm nhạc của các nghệ sĩ này đã đóng một vai trò cực kì quan trọng ở trong cuộc sống tôi”.  Ngoài ra, nghệ sĩ Thugs-n-Harmony và Missy Elliott đây là hai nghệ sĩ được tôi rất mến mộ. Nhóm Linkin Park, nhóm Rakim, Will Smith và nhóm Mos Def đã trở thành những nhóm ảnh hưởng đến phong cách biểu diễn rap của tôi.

chieu-cao-cua-suboi-14“Anh ấy thì lúc nào cũng chửi thề – chính vì vậy mà vốn tiếng Anh của tôi lúc nào cũng khá xấu và khá thô tục,” Suboi đã chia sẻ về một trong các thần tượng của cô, Eminem. “Tôi có nhớ rằng có một bài hát mà anh ấy đã viết cho người vợ cũ, Kim: ‘Bitch, I’m-a kill you, you don’t wanna fuck with me.’ (tạm dịch là: ‘Con quỷ cái, tao sẽ giết mày, mày không muốn đùa cợt với tao đâu.’) Đó cũng chính là những thứ đầu tiên mà tôi đã được học”.

Bài hát lần đầu tiên đã gây ảnh hưởng đến Suboi đó là bài “Black Suits Comin’ (Nod Ya Head)” được trình bày bởi Will Smith, “Tôi đã nghe khá nhiều ca khúc từ nhạc pop cho đến nhạc rock và nhạc hip-hop, nhưng ‘Nod Ya Head’ đã thật sự làm cho tôi hứng thú. Bài hát này tràn đầy năng lượng, tôi đã nghiện ra ngay trong ca khúc không chỉ lần đầu khi tôi được xem ở trên TV”. Chính vì vậy tôi đã mua đĩa rap đầu tiên đến từ Smith.

Ý kiến bạn đọc