Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức cùng với những bí mật thành công của ông

Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức – Đoàn Nguyên Đức hiện đang là một doanh nhân nổi tiếng thuộc dạng nhất nhì ở Việt Nam hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin về Đoàn Nguyên Đức.

Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-1Đoàn Nguyên Đức còn có biệt danh là Bầu Đức (ông sinh năm 1962), quê quán ở tại xã Nhơn Mỹ, thuộc Thị xã An Nhơn, của tỉnh Bình Định. Ông là một người Việt nổi tiếng như là một “ông bầu” ở trong làng bóng đá và ông chính là một doanh nhân thành đạt qua các thương hiệu nổi tiếng như Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, thì ông đã được Wall Street Journal đánh giá chính là một trong 30 doanh nhân có quyền lực nhất ở Đông Nam Á.

Sự nghiệp của Đoàn Nguyên Đức – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-2Đoàn Nguyên Đức đã khởi nghiệp bằng việc ông trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nho nhỏ, anh chuyên đóng bàn ghế cho các học sinh ở tại xã. Sau đó, thì ông đã mở rộng các hoạt động kinh doanh sang sản xuất các mặt hàng nội thất và nhiều lĩnh vực khác.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-8Năm 1993, thì ông đã thành lập xí nghiệp tư doanh mang tên Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, thì nó đã trở thành Công ty Cổ Phần của Hoàng Anh Gia Lai với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh như các loại khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, ngành địa ốc và bóng đá. Công ty đã bắt đầu niêm yết chứng khoán ở tại Sở Giao dịch Chứng khoán của Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào trong năm 2008 với mã là HAG. Tính cho đến thời điểm của tháng 11 năm 2010 thì tổng vốn hóa thị trường của chính Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được 22.524,09 tỷ đồng.

Ông chính là người giàu nhất ở trên sàn chứng khoán của Việt Nam năm 2008.

Ông bầu bóng đá – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-3Đoàn Nguyên Đức đã nổi tiếng là một người đam mê bóng đá, và ông đã được giới truyền thông thể thao gọi cái tên chung là “bầu” Đức. Từ năm 2001, thì ông đã bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng để đầu tư vào cho bóng đá. Năm 2002, thì ông đã trở nên nổi tiếng vì đã đưa được một chân sút số một Đông Nam Á Kiatisak Senamuang về với đội bóng của mình. Nhờ đó mà đội bóng của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ chỗ là hạng nhất đã trở thành một đội bóng đá 2 lần đã vô địch V-League và là một trong các đội đã dẫn đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Chỉ trong vài ba năm sau, thì thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai đã trở nên nổi tiếng hơn ở trong và ngoài nước.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-4Năm 2007, thì ông đã thành lập Học viện bóng đá mang tên là Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG để tham gia tuyển sinh và đào tạo các cầu thủ trẻ theo mô hình của chính Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.


Năm 2011, thì ông đã cùng với những doanh nhân làm bóng đá khác đó là Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên đã vạch ra ý tưởng và thành lập nên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên về điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2015, Với chính CLB HAGL, thì tập đoàn của ông có doanh thu đã đem lại những lợi nhuận từ bóng đá. Với  những nguồn thu từ bán vé, từ quảng cáo hay từ áo đấu, thì đội bóng đến từ Tây Nguyên đã kỳ vọng đem lại khoảng 20 tỷ.

Một số thông tin thêm – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-5Vào năm 2008, thì Đoàn Nguyên Đức đã được xem là một người Việt Nam đầu tiên có được máy bay riêng. Ông đã mời chính đại tá anh hùng không quân về hưu là Nguyễn Thành Trung về để lái máy bay riêng cho mình.

Tốt nghiệp xong cấp 3 hệ 12 của năm (năm 1982), Đoàn Nguyên Đức đã vào Thành phố Hồ Chí Minh để thi đại học. Năm ấy, thì ông Đức thi trượt. Không nản lòng, nên Đoàn Nguyên Đức đã tiếp tục vừa làm vừa học, anh quyết thi đại học, nhưng anh thi tới lần thi thứ 4, anh vẫn không đậu.

“Con đường học vấn đã không mỉm cười với chính mình thì mình nên chọn con đường khác. Tất cả các con sông đều dẫn ra được biển lớn, mọi con đường nó đều chia ra các lối rẽ riêng”.

Gia đình của Đoàn Nguyên Đức – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-6Đoàn Nguyên Đức sinh ra trong một gia đình có 10 anh chị em ruột, quê quán ở tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, của tỉnh Bình Định. Ông đã có vợ và có được 3 người con.

Bố là: Đoàn Tiến Quyết

Mẹ là: Nguyền Thị Thơm

Vợ là: Hoàng Thị Ngọc Bích

Con cái của ông là:

Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Chiều cao và tiểu sử của Đoàn Nguyên Đức

chieu-cao-va-tieu-su-cua-doan-nguyen-duc-7Theo báo cáo về tài chính trong cuối năm 2011, thì Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mà chính ông Đoàn Nguyên Đức đang sở hữu thì số nợ phải trả là 15.493 tỷ đồng, bằng chính 63% tổng tài sản, trong đó thì các khoản nợ phải chịu lãi suất chính là 11.622 tỷ đồng, bao gồm những khoản vay ngân hàng, các trái phiếu thông thường và các trái phiếu chuyển đổi. Thậm chí thì có chuyên gia cho rằng với số nợ như vậy thì có nhiều rủi ro. Tuy vậy, thì đại diện tài chính của chính Tập đoàn đã cho rằng trong tổng số nợ, thì có đến hơn 70% là nguồn vốn dài hạn nên nó sẽ không có rủi ro gì lớn về tính thanh khoản.

Ý kiến bạn đọc