Chiều cao và Tiểu sử của Donald Trump

Donald John Trump (sinh vào ngày 14 tháng 6 năm 1946) trở thành tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử lần thứ 58 vào ngày 8/11/2016. Trước đó, thì ông nổi tiếng với một vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Hãy cùng chieu-cao.net tìm hiểu về Chiều cao và Tiểu sử của Donald Trump

Chiều cao và Tiểu sử của Donald Trump

Ông nổi tiếng ở trên toàn nước Mỹ nhờ vào sự nghiệp, nỗ lực gây dựng thương hiệu, đời sống cá nhân, và sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình. Ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, ông đã chiến thắng ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ để mà trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Thời niên thiếu của Donald Trump

chieu-cao-va-tieu-su-cua-donald-trump

Donald John Trump là con thứ tư ở trong số năm người con của Mary Anne (1912–2000), là một nhà từ thiện và cũng là một bà nội trợ và Fred Trump (1905–1999), là một nhà phát triển bất động sản. Trump có một người em trai, Robert (sinh vào năm 1948) và hai chị gái tên là: Maryanne (sinh năm 1937) và Elizabeth (sinh năm 1942). Maryanne là thẩm phán của liên bang Tòa Phúc thẩm Vùng 3 Hoa Kỳ. Ông có một người anh trai, tên Fred Jr. (1938–1981), chết vì các biến chứng do bị nghiện rượu.

Trump học hết lớp tám và trung học ở tại NYMA. Trong năm cuối cấp, Trump  đã tham gia đội diễu hành, đạt cấp đại úy của thiếu sinh quân.

Trump đã theo học ở tại Đại học Fordham hai năm. Ông đã nhập học Phân hiệu Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania, bởi lúc đó thì Wharton là một trong số ít những trường ở tại Mỹ có khoa nghiên cứu về bất động sản. Trump đã tốt nghiệp Wharton năm 1968 với bằng Cử nhân Kinh tế.

Sự nghiệp kinh doanh của Donald Trump

Khi Trump  đã tốt nghiệp đại học, tổng tài sản của ông đã đạt khoảng 200.000 USD (1.021.000 USD theo thời giá 2016). Ông khởi nghiệp ở tại công ty bất động sản của cha mình, Elizabeth Trump & Son, là nơi tập trung chủ yếu vào mảng nhà cho thuê dành riêng cho giới trung lưu ở tại các quận Brooklyn, Queens và Staten Island của Thành phố New York.

Trump đã bắt đầu nhận được sự chú ý vào năm 1973, khi mà ông bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc đã vi phạm Đạo luật Nhà ở tại Công bằng trong quá trình quản lý 39 tòa nhà. Trump cáo buộc ngược lại Bộ Tư pháp nhắm vào ông vì công ty ông lớn,đã ép ông phải cho những đối tượng đang hưởng trợ cấp thuê nhà. Với một khoản ưu đãi giảm thuế 40 năm từ chính quyền Thành phố New York, ông đã biến khách sạn đã phá sản Commodore cạnh Grand Central trở thành Grand Hyatt và lập nên The Trump Organization.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-donald-trump

Năm 1988, Trump đã mua lại Taj Mahal Casino sau một thương vụ với Merv Griffin và Resorts International, dẫn tới một khoản nợ lớn nên đến năm 1989, Trump đã không có khả năng trả các khoản vay. Mặc dù ông  đã tìm đựoc các khoản vay mới và đã gia hạn việc trả lãi, nợ ngày một nhiều khiến cho công ty của Trump phá sản vào năm 1991. Ông cũng đã bán đi công ty hàng không làm ăn kém hiệu quả Trump Shuttle và cả du thuyền dài 85m Trump Princess của mình. Những năm cuối của thập kỉ 1990 đã chứng kiến sự phục hồi về mặt tài chính của Trump. Năm 1999, cha của Trump sau khi mất đã chia đều cho bốn người con còn sống của mình mỗi người từ 250–300 triệu USD.


Năm 2001, Donald Trump đã khánh thành Trump World Tower, tòa cao ốc dân sinh 72 tầng đối diện Trụ sở Liên Hiệp Quốc. Ông cũng đã bắt tay vào xây dựng Trump Place, tổ hợp văn phòng dọc Sông Hudson. Trump đã sở hữu mặt bằng kinh doanh ở tại Trump International Hotel & Tower, tòa nhà phức hợp 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu đến hàng trăm nghìn mét vuông bất động sản hạng nhất ở tại Manhattan.

Trump đã cho thuê tên và cả hình ảnh của mình trong nhiều dự án bất động sản. Có ít nhất hai dự án bất động sản mang thương hiệu là Trump đã bị tịch biên.

Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump đến 4 tỉ USD. Tháng 6 năm 2015, Business Insider đã công bố bản báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 được cung cấp bởi Trump. Bản báo cáo đã đưa ra con số tổng tài sản 8,7 tỉ USD. Trong số đó, 3,3 tỉ USD đến từ “Hợp đồng cho thuê Thương hiệu Bất động sản, Thương hiệu và các Phát triển gắn với Thương hiệu”.

Các thông tin khác về Donald Trump

chieu-cao-va-tieu-su-cua-donald-trump

Từ 1996 đến 2015, khi mà ông bán cổ tức của mình cho WME/IMG, Trump đã nắm một phần sở hữu của các cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn Vũ), Miss USA (Hoa hậu Mỹ), và Miss Teen USA (Hoa hậu Thiếu niên Mỹ). Miss Universe đã được sáng lập năm 1952 bởi công ty may mặc Pacific Mills ở tại California và là một trong số những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất ở trên thế giới.

Năm 2015, NBC và Univision đã đều chấm dứt mối quan hệ làm ăn của mình với Miss Universe Organization sau bài phát biểu phát động tranh cử tổng thống của Trump ngày 16 tháng 6 2016.

Trong giới giải trí, Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện ở trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng mà dưới góc độ hài hước. Ông là chủ đề của nhiều danh hài, họa sĩ phim hoạt hình và cả họa sĩ tranh biếm họa online. Trump cũng đã có một chương trình trò chuyện radio của riêng ông với tên gọi là Trumped!. Ông cũng đã từng xuất hiện trong một tập của phim truyền hình Sex and the City qua một vai diễn khách mời. Trump cũng là một thành viên của Screen Actors Guild và đã nhận khoản trợ cấp hơn 110.000 USD hàng năm.

Trump đã ba lần kết hôn, và cả ba lần đều được giới báo lá cải đã đưa tin rất chi tiết. Đời sống cá nhân của ông cũng đã nhận được sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông.

Ý kiến bạn đọc