Chiều cao và Tiểu sử của Hamlet Trương

Luôn phủ nhận mình là một nhạc sĩ dù đã có khoảng gần đến 30 ca khúc trên thị trường âm nhạc. Chàng trai 21 tuổi này bật mí rằng anh chỉ viết nhạc như là một cuộc chơi và: “Nhưng những lúc buồn và cô đơn nhất lại là lúc viết nhạc hay nhất!  Hãy cùng chieu-cao.net tìm hiểu về Chiều cao và Tiểu sử của Hamlet Trương

Chiều cao và Tiểu sử của Hamlet Trương

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

Ngày sinh của anh:  22 Tháng 9 1988

Nghề : Ca sĩ, người soạn nhạc và người viết văn

– Hamlet Trương đã hoạt động ở nhiều lĩnh vực: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và một MC. Hamlet Trương đã bắt đầu sáng tác từ năm 2006, những ca khúc mang về ít nhiều thành công cho phía nhiều ca sĩ. Năm 2012 đã bắt đầu sự nghiệp về ca hát và đã xây dựng hình ảnh một chàng trai lãng mạn hát các ca khúc mình tự sáng tác.

Ca khúc sáng tác đầu tiên đã xuất hiện là Mèo con. Điều đặc biệt và cũng là một điểm yếu của Hamlet Trương là anh sáng tác theo bản năng, tức là bình sinh sáng tác không phải là một công việc chính của anh chàng này, và Hamlet Trương đã không học qua một lớp nào về nhạc, cũng như là không biết đến một nốt nhạc bẻ đôi.

Giải thưởng của anh

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

– Ca khúc đã được yêu thích nhất vào năm 2013 (Đài YanTV trao)

– Nhà văn trẻ xuất sắc nhất năm 2014 (Tập đoàn Galaxy và tờ Thebox trao)

– Top 10 tác giả được yêu thích nhất vào năm 2014 (Tiki trao)

– Giải Ấn tượng- chương trình Sao là sao năm 2015 (Đài truyền hình vĩnh Long đã trao)

Album anh đã phát hành

– Cung Xử Nữ (năm 2013) – Rồng Gỗ năm (2015) – Đại Lâm Mộc năm (2015)

Bên cạnh đó thì Hamlet Trương còn là một trong những nhà văn trẻ có một lượng sách tiêu thụ lớn nhất tại Việt Nam. Là một cây bút trẻ trong lĩnh vực báo chí với rất nhiều bài viết về giới Showbiz Việt, những bài về phỏng vấn ca sĩ trẻ đã được đăng trên các tờ báo dành riêng cho tuổi teen.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

Sách anh đã phát hành:

– Thời gian để yêu năm 2011 – Thương nhau để đó năm (2012) khá là nổi tiếng– Tay tìm tay níu tay năm (2013) – Yêu đi rồi khóc năm (2014) – Ai rồi cũng khác năm (2014) – Mỉm cười cho qua năm (2015)- 12 cách yêu năm (2016)

Hamlet Trương là ai?

Nổi tiếng với các ca khúc hit: Tình yêu cao thượng, Khổ tâm, Bụi bay vào mắt, , Lỗi của mưa, và Thương nhau để đó… Tới đây, thì các sáng tác của anh có một sự thay đổi nào không?

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

Tôi không đưa mình vào một phong cách chủ đạo riêng nào, dòng nhạc nào tôi cũng có thể sáng tác được hết và các chủ đề mà tôi chạm đến cũng thường rất lạ lẫm, hơi “quái” nữa! Sắp tới thì tôi cũng có khá nhiều bài hát “lạ” ngay từ cái tên đầu.

Chàng nhạc sĩ trẻ đang dành mọi quan tâm cho công việc riêng

Mất đến 5 năm để mà rèn luyện trước khi cho ra mắt ca khúc đầu tiên, thì dường như anh là một người cầu toàn?

Khi có sự chuẩn bị thì mọi thứ sẽ có thể dễ dàng hơn và chắc chắn những người đã sẵn sàng thì khi mà họ làm việc, tốc độ để nắm bắt cơ hội của họ sẽ có thể nhanh hơn. Việc phải làm chỉ là chờ đợi nhân duyên thích hợp để hội tụ đầy đủ.

Khi hát, thì với anh kỹ thuật hay là cảm xúc quan trọng hơn?

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

Có được cả hai thì là quá tuyệt vời! Nhưng với tôi thì cảm xúc vẫn quan trọng hơn. Có những câu hát phát âm không được chuẩn, nhưng tôi vẫn muốn giữ lại vì khi tôi hát thì có cảm xúc rất mạnh. Người nghe sẽ cảm thấy rõ được điều đó. Một bản thu “sạch sẽ” quá cũng sẽ dễ trở nên khô cứng, nghe rồi thì không đọng lại gì.

Bước chân vào con đường nghệ thuật từ rất sớm và đã có những thành công nhất định, hẳn anh đã có sự hỗ trợ rất là lớn từ những đàn anh đi trước?

Tôi may mắn khi anh gặp được những người anh, hay người thầy đầy kinh nghiệm và sẽ danh tiếng trong nghề. Thêm vào đó thì tôi có gần 5 năm làm những công việc hậu trường, có cơ hội để làm việc trực – gián tiếp với hầu hết những ngôi sao của Vpop, quan sát họ thôi cũng đã cho tôi nhiều bài học khá thú vị.

Anh đã được biết đến là một nhà văn hiện đại khá là đắt khách, có công ty riêng vừa đi vào hoạt động và đã sở hữu rất nhiều ca khúc hit được giới trẻ rất yêu thích. Để đạt được những thành công hôm nay chắc chắn anh phải đánh đổi rất là nhiều thứ?

chieu-cao-va-tieu-su-cua-hamlet-truong

Nghệ sĩ trẻ như là chúng tôi, chấp nhận làm việc ở trong ngành này tức là đã chấp nhận gieo mình ra bão và sẽ chấp nhận thu hẹp không gian sống. Chúng tôi đã phải đối mặt với áp lực và đôi khi là những nhận xét vô văn hóa của những con người thật kì quặc. Đôi lúc tôi đã hoảng sợ vì cảm thấy bất lực ở trong việc kiểm soát của các mối quan hệ và không hiểu được tư duy hay là hành động của một số người. Sau đó, thì tôi đã nhận ra những điều đó nằm ở ngoài mình, mình không thể nào có thể nắm giữ được nên cách tốt nhất là tôi làm hết mình công việc của mình. Ngoài việc đó ra thì tôi rất hài lòng vì cuộc đời mình đã cho tôi quá là nhiều thứ rồi!

Hoạt động ở nhiều lĩnh vực, vậy thì công việc chính đem lại cho thu nhập của anh là gì?

Hiện tôi vừa đã lập công ty riêng có tên là Khánh Thủy. Công ty sẽ hỗ trợ cho tôi trong các sản phẩm âm nhạc, hay sách hay là sáng tác. Đây sẽ là nơi giúp tôi có thể kinh doanh các sản phẩm của mình, đưa chúng đến gần khán giả hơn.Công ty cũng có thể sản xuất và hoàn chỉnh một album, một cuốn sách cho những người khác chứ không chỉ riêng mình không.

Ý kiến bạn đọc