Chiều cao và Tiểu sử của Linh Tý Đời có nghĩa hơn khi gặp Bích Trâm

Linh Tý là một nam diễn viên với tài diễn xuất pha chút hài hước. Hãy cùng chieu-cao.net tìm hiểu về Chiều cao và Tiểu sử của Linh Tý

Chiều cao và Tiểu sử của Linh Tý

chieu-cao-va-tieu-su-cua-linh-ty

Những năm đầu của thập niên 90, tôi đã gặp Linh Tý khi mà cậu còn là một nghệ sĩ nhí rất là hiếu động, là con của cặp nghệ sĩ cải lương cùng đã đoạt giải thưởng Trần Hữu Trang và rất là nổi tiếng lúc bấy giờ là Linh Tâm – Cẩm Thu. Linh Tâm – Cẩm Thu đã có một cuộc hôn nhân dài hơn 20 năm, nhưng mà rồi “bỗng dưng” tan vỡ. Linh Tý cũng đã trượt dài theo những nổi trôi của phận người. Linh Tý cũng chỉ tìm được ý nghĩa cuộc sống khi mà gặp được diễn viên Bích Trâm và ổn định từ đó.

Mới ngoài 30 tuổi nhưng mà Linh Tý đã có 30 năm tuổi nghề. Linh Tý đã đặt chân lên sân khấu lần đầu năm 2 tuổi khi vở diễn của cha mẹ cần một diễn viên nhí đóng vai… quân sĩ. Thấy con mình đã có khả năng, cha mẹ gửi cậu cho đoàn Đồng Ấu Bạch Long. Với sự hướng dẫn của thầy Bạch Long, Linh Tý đã được đào tạo bài bản, trở thành một nghệ sĩ nhí đa tài qua nhiều vở diễn. Linh Tý đã đặc biệt tạo dấu ấn trong lòng công chúng với tuồng “Cóc kiện trời”, đã từng được xưng tụng là “thần đồng” cải lương. Ngoài ra, thì Linh Tý còn là một gương mặt thiếu nhi quen thuộc trong các vở cải lương xã hội cũng như là cổ trang khác của người lớn.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-linh-ty

Khi sân khấu cải lương vắng khách, thì Linh Tý lại bén duyên với điện ảnh. Với vai diễn đầu tay ở trong bộ phim truyền hình “Giã từ dĩ vãng” của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Linh Tý đã vụt sáng như là một diễn viên trẻ đầy triển vọng. Khi đó, rất là nhiều khán giả đã tò mò vì cậu diễn viên có một gương mặt, giọng nói quen thuộc nhưng tên lại lạ hoắc: Linh Thanh. Linh Tý  đã cho biết: “Tên thật của tôi là Linh Thanh, nhưng mà khi còn bé, chú tôi đã lấy tên của cháu để đi diễn, nên sau đó, ba đặt cho tôi nghệ danh Linh Tý để mà đi diễn cải lương. Còn với phim ảnh, lúc ấy người ta ai cũng đã lấy tên thật làm nghệ danh chứ không như là bên cải lương nên mọi người bắt tôi đổi qua tên khai sinh”.


Linh Tý là một nghệ sĩ đa năng, và thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên, sau này, thì con đường nghệ thuật của Linh Tý đã lại không “xuôi chèo mát mái”. Linh Tý đã tâm sự, lỗi phần nhiều là do bản thân cậu vì có giai đoạn đã cãi lời của cha mẹ. Tuổi trẻ bồng bột,thì  Linh Tý nghe theo lời bạn bè xấu, ăn chơi, và quậy phá và trượt dài như đúng vai diễn phim ảnh đầu đời của mình. Thậm chí, thì Linh Tý còn bất đồng với cha, bỏ nhà để ra đi khiến nghệ sĩ Cẩm Thu đã phải khóc rất nhiều. Linh Tý đã tâm sự, sau khoảng thời gian gần 3 năm ăn chơi lêu lổng, thấy mình sống vô định, không phương hướng cả trong cuộc sống lẫn cả sự nghiệp. Lúc đó, Linh Tý đã mới nhận ra rằng, không gì quý bằng tình cảm của gia đình. Linh Tý quyết định về với gia đình để “làm lại cuộc đời”.

Rồi khi mà gặp được diễn viên Bích Trâm, chính sự bản lĩnh của cô đã khiến cho Linh Tý tìm lại được bản thân, biết yêu thương cuộc đời hơn. Bích Trâm  đã giúp Linh Tý trở lại với nghề diễn. Cả hai cùng đã đi đóng phim cũng như diễn kịch nói. Sau hơn một năm quen biết, Linh Tý và Bích Trâm đã kết duyên vợ chồng với sự đồng ý của hai bên gia đình. Ít lâu sau, thì Bích Trâm sinh cho Linh Tý một cô con gái đáng yêu và rất giống bố như đúc. Linh

chieu-cao-va-tieu-su-cua-linh-ty

Và mới đây,thì trong một cuộc thi trên sóng truyền hình, thì gia đình lớn Linh Tý đã hội ngộ và cùngđã  đứng trên một sân khấu sau mười năm tan vỡ. Đó là những giây phút trùng phùng tuy ngắn ngủi nhưng tiếp thêm sức mạnh cho Linh Tý. Linh Tý cho biết, giờ đây, khi đã làm cha, tôi đã mới hiểu hết giá trị của hai tiếng gia đình thiêng liêng dường nào!

Ý kiến bạn đọc