Chiều cao và Tiểu sử của MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn là một trong những biên tập viên kiêm luôn MC Đài truyền hình Việt Nam. Là một cặp đôi MC được yêu mến nhiều năm liền với MC Diễm Quỳnh.

Chiều cao và Tiểu sử của MC Anh Tuấn

chieu-cao-va-tieu-su-cua-mc-anh-tuan

Gắn bó với VTV trong 18 năm qua, thì Anh Tuấn được nhớ tới là một MC, biên tập viên âm nhạc điển trai, và đa tài với lối dẫn trẻ trung, hóm hỉnh đã được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, thì Anh Tuấn không chỉ được biết đến với vai trò là một MC, BTV truyền hình mà còn được biết đến là một nhà sản xuất âm nhạc quốc tế nổi tiếng ở tại Việt Nam. Anh đã sản xuất những chương trình tầm cỡ quốc tế như là Concert Westlife tại Việt Nam.

MC Anh Tuấn, có tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại Hà Nội. Anh Tuấn đã được biết đến là một MC trẻ trung và rất tài năng trong các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Bên cạnh vai trò là một MC thì chàng trai này còn đã nổi tiếng với độ “đào hoa” của mình khi mà sánh đôi với những ca sĩ, diễn viên đình đám.

Anh sinh ra ở trong một gia đình gốc Hà Nội, nhiều thế hệ sống chung ở tại phố Hàng Cân.

chieu-cao-va-tieu-su-cua-mc-anh-tuan

Bố của BTV Anh Tuấn là một giáo sư âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó giám đốc của nhạc viện Hà Nội – Vũ Hướng. Mẹ anh đã từng tốt nghiệp trường Y song vì muốn dành nhiều thời gian  để chăm lo cho gia đình, bà chọn một công việc khác. Anh Tuấn cũng đã được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, anh là một BTV âm nhạc có kiến thức nền tảng rất vững chắc.

MC Anh Tuấn sinh năm 1974, tính đến năm 2017 anh đã 43 tuổi

Con đường sự nghiệp của MC Anh Tuấn

Ngay từ khi còn nhỏ thì anh đã được hướng theo con đường âm nhạc bằng việc theo học lớp sơ cấpở tại Nhạc viện Hà Nội

Trong quãng đời sinh viên MC Anh Tuấn còn đã được biết đến với vai trò là thành viên chơi bass của nhóm nhạc Desire, chuyên cover rất đỉnh những bài hit của The Beatles, MC Anh Tuấn, Long Vũ, Tùng John… .Tuy nhiên nhóm nhạc đã chơi được vài năm thì đến khoảng năm 1993, 1994 thì tan rã


chieu-cao-va-tieu-su-cua-mc-anh-tuan

Ngay từ khi anh bước chân vào các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, Anh Tuấn đã để lại nhiều ấn tượng trong các chương trình như là Trò chơi Âm nhạc, bảng xếp hạng âm nhạc MTV, hay Hoa hậu Việt Nam qua các năm, các lễ kỉ niệm lớn…Không chỉ là dừng chân ở vai trò MC, năm 2003 anh đã chuyển sang làm nhà sản xuất và kim làm đạo diễn cho những chương trình âm nhạc, liveshow quốc tế…

Có thể thấy anh rất đa tài, đa nghề nhưng điểm chung tất cả những công việc ấy của anh đã đều gắn bó với âm nhạc. Nhờ các kiến thức về âm nhạc đó mà anh cũng có thể trở thành một MC, BTV xuất sắc và rất phù hợp nhất với các chương trình giải trí, âm nhạc.

Nói về cơ duyên đã gắn bó với truyền hình, MC Anh Tuấn đã chia sẻ: “Thực ra, vì truyền hình tôi đã bỏ cả Đại học Ngoại thương đang học dở, và bỏ cả học bổng 4 năm ở trường Berklee College of Music mà tôi đã phải xách đàn đi nước ngoài thi với bao nhiêu học sinh các nước mới được. Tôi còn bỏ cả Cao học ở tại Nhạc viện mặc dù chỉ còn kỳ thi cuối cùng để mà lấy bằng, nhưng công việc truyền hình lúc đó nhiều quá nên tôi không có thời gian tập và đành dừng lại giữa chừng. Có thể nói, lúc đó tôi đã bỏ tất cả cơ hội để mad ở lại với VTV. Lúc đó say nghề kinh khủng”

MC Anh Tuấn đã cưới vợ kém hơn 14 tuổi

MC Anh Tuấn vốn là một người kín tiếng trong cuộc sống riêng tư vì vậy đám cưới lần 2 của anh đã khiến nhiều người bất ngờ. Anh Tuấn cũng đã có 2 cậu con trai Alex và Henry sau khi anh chia tay với người vợ đầu mang quốc tịch là Australia – Lisa. Người vợ thứ hai của MC Anh Tuấn thì kém anh 14 tuổi, tên là Lý Hồng Nhung. Cô là một trong những thí sinh lọt vào Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008 do chính anh làm MC.

Là một trong những MC lâu năm của VTV, Anh Tuấn đã để lại trong lòng của khán giả truyền hình ấn tượng khó phai về một nam MC đa tài, điển trai, thân thiện và rất là tâm huyết với nghề.

Ý kiến bạn đọc