Choáng với nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm

Nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm – Một cô gái xinh đẹp, học giỏi, nữ sinh này đã khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng khi cô quyết định đi theo nghề vướng với định kiến của xã hội hiện nay.

Nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm

Trong những ngày gần đây, thì cư dân mạng ở Trung Quốc đã và đang liên tục chia sẻ những thông tin về một cô nàng thủ khoa xinh đẹp, không tập trung vào ‘dùi mài kinh sử’ mà cô theo đuổi nghề MC ảo, theo một nghề nghiệp mà hiện nay vẫn còn vướng rất nhiều định kiến của chính xã hội.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-1

Theo Sina, thì nữ MC ảo đã gây xôn xao này có tên là Thạch Duyệt, cô là thủ khoa của khối tự nhiên, thuộc khoa kiến trúc ở tại trường Đại học Thanh Hoa của năm 2016 (đây chính là một trong các trường đại học hàng đầu ở tại Trung Quốc với tỉ lệ chọi cực kỳ rất cao).

Hiện, thì cô nàng đến từ Nội Mông Cổ này cũng đang là nghiên cứu sinh ở tại trường Đại học Bắc Kinh đồng thời thì cô là một hot streamer được rất nhiều người biết đến.

Chỉ tính riêng ở trên trang weibo cá nhân, thì Thạch Duyệt đã sở hữu được gần 1 triệu người theo dõi và người yêu thích, một con số mà rất nhiều hot girl đình đám như Hoa ngữ đã mơ ước.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-2

Cách đây không lâu, thì Thạch Duyệt đã được làm khách mời tham gia vào trong chương trình ‘Cố gắng vì tương lai’ của chính đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV. Cô nàng này đã thẳng thắn trao đổi từ chuyện cô còn là sinh viên hệ kiến trúc cho đến quá trình mà cô  làm MC và làm bình luận game.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-3

Sau khi chương trình này được lên sóng, nhận được rất nhiều phản ứng rất trái chiều của cư dân mạng. Có nhiều người đã buông lời rất cay nghiệt.

‘Trung Quốc đã lại mất đi một kiến trúc sư giỏi, lại thêm một streamer’, ‘Để xem vài năm nữa thì cô ta còn cười được không, hết năm trẻ tuổi thì cũng chỉ biết chơi game, đó đúng là căn bệnh trong xã hội’, ‘Làm streamer thì cần gì phải học Đại học Thanh Hoa, học Đại học Bắc Kinh, học Đại học Truyền thông vậy là đủ rồi, thật là uổng phí một nhân tài’…

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-4

Khi có rất nhiều phản ứng tiêu cực, thì các phóng viên cũng đã liên lạc với Thạch Duyệt để mà tìm hiểu thêm thì họ đã nhân được câu trả lời rất thẳng thắn: ‘Tôi không phải là người duy nhất. Xung quanh tôi còn có rất nhiều sinh viên cũng từ các ngành khác nhau là làm streamer. Dù tôi không làm đúng nghề nhưng tất cả đó đều là nỗ lực. Chơi game giỏi và việc học giỏi thì chẳng có gì là mâu thuẫn cả’.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-5

Thạch Duyệt cũng đã cho biết, ngoài những người đã chê bai chỉ trích thì vẫn còn có rất nhiều người đã hiểu và ủng hộ cô. Theo cô nàng,thì  có thể mọi người vẫn còn đang ở trong giai đoạn mới làm quen với ngành game và stream cho nên họ hiểu lầm đó là điều dễ hiểu.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-6


Gia đình và bạn bè của cô họ đều rất ủng hộ Thạch Duyệt, khi cô nói chuyện về công việc của cô với bố về việc cô gia nhập công ty game và đã bỏ ngành kiến trúc, thì bố cô rất là ủng hộ, họ chỉ lo lắng về việc Thạch Duyệt làm thế nào để có thể nuôi sống bản thân.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-7

Về phía Thạch Duyệt, thì cô cho rằng kiến trúc sư và nghề game streamer là 2 nghề nghiệp hoàn toàn rất khác nhau, cá nhân tôi không đánh giá cái nào cao, không đánh giá cái nào thấp, địa vị là chính ở con người, cao thấp đó là ở tâm huyết của chúng ta.

Trong 6 năm tôi làm nghề stream, thì Thạch Duyệt cũng đã góp phần quảng bá đi rất nhiều game chất lượng, cô cũng kiếm được cho mình được một khoản vốn rất kha khá.

Cũng theo nữ thủ khoa đã chia sẻ, cô từ nhỏ cô đã thích chơi game, hiện nay thì kênh stream của cô chủ yếu chỉ là chia sẻ các game mới và các game hấp dẫn, giới thiệu và làm cho mọi người thấy game là một hình thức chúng ta giải trí và trải nghiệm.

Tuy nhiên, thì Thạch Duyệt chỉ chịu trách nhiệm về việc giới thiệu, hướng dẫn, còn tìm ra điểm tốt điểm hay xấu của một game. Việc chọn giải trí và việc ham mê quá mức đó là nằm ở người chơi.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-8

Khi cô được hỏi về việc nhận được rất nhiều lời đàm tiếu như vậy, thì có bao giờ cô nản lòng chưa. Thạch Duyệt đã cười và nói: ‘Mọi người vẫn thường hỏi tôi nếu như sớm biết là sẽ đi làm streamer thì cô có cố gắng học để thi đại học như vậy nữa không. Tôi đã trả lời là có.

Trường học nó không chỉ đem lại cho tôi kiến thức chuyên ngành, mà tôi còn mở rộng được cái nhìn của tôi đối với thế giới xung quanh, cho tôi năng lực học tập và cả tinh thần kiên cường, là một sự ảnh hưởng nhất định đến với cuộc sống của tôi, cũng chính vì vậy nó là động lực khuyến khích cho tôi theo đuổi được nghề nghiệp tôi yêu thích’.

Nghề MC ảo hay là streamer game có lẽ nó còn khá mới mẻ với rất nhiều người, tuy nhiên thì với một xã hội mà Internet cũng đã chiếm được một vai trò cực kỳ rất quan trọng như hiện nay, thì các room chat trò chuyện, những tương tác với người chơi đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nghề MC ảo nó cũng thuận thế để trở thành một trong các ngành nghề hot nhất hiện tại, đặc biệt thu hút được những cô gái trẻ xinh đẹp, những cô gái có tài ăn nói, chơi game. Tất nhiên, thì thu nhập của nghề này cũng rất là cao, gấp nhiều lần lương của các sinh viên mới ra trường, đó đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay.

nu-thu-khoa-xinh-dep-chon-theo-nghe-nhay-cam-9

Hơn nữa thì ngoài đồng lương cứng do chính công ty chi trả, thì những hot girl, MC ảo còn được thoải mái nhận các quà tặng ảo từ phía người hâm mộ và được hưởng phần trăm hoa hồng từ các món quà ảo đó.

Đã từng có các MC ảo, hot girl ảo đã được nhận quà tặng từ người trị giá cho đến hàng tỷ đồng, từ người hâm mộ. Có lẽ cũng chính vì thế, mà dù vất vả, thậm chí là làm ca đêm nhưng rất nhiều cô gái trẻ vẫn đã kiên trì theo đuổi nghề này.

key: Nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm, Nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm, Nữ thủ khoa xinh đẹp chọn theo nghề nhạy cảm

Ý kiến bạn đọc