Chuyện ít biết về Công Vinh: Bố đi tù, chị gái phải bán vé số dù em trai ở biệt thự triệu đô

Thời gian gân đây vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên trở thành tâm điểm chú ý về vấn đến ‘sao kê’ từ thiện, vì vậy mọi đời tư của cả 2 đều được dân mạng quan tâm.

Thời gian gần đây, 2 cái tên Công Vinh – Thủy Tiên gây sự chú ý mạng đến công chúng khi bị nghi ‘ăn chặn’ tiền từ thiện. Dù cả hai đã lên tiếng đính chính và hứa sao kê đầy đủ sau khi hết dịch, nhưng CĐM vẫn chỉ trích vợ chồng Thủy Tiên ‘lươn lẹo’, không rõ ràng.

Công Vinh – Thủy Tiên 2 cái tên xông xao MXH suốt những ngày qua

Mặc dù không biết thực hư sự việc ra sao, nhưng mọi đời tư của cả hai đều được mọi người quan tâm chú ý. Theo cuốn tự truyện ‘Phút 89’, Công Vinh đã tiết lộ những điều bất ngờ về gia đình mình, cũng như tuổi thơ cơ cực.

Bố đi tù 12 năm vì buôn ma túy.

Trong cuốn tự truyện ‘Phút 89’ Công Vinh chia sẻ khoảng thời gian hạnh phúc khi anh có cả cha và mẹ. Thời điểm đó, bố cựu cầu thủ không may gặp tai nạn, gia đình phải lo tiền chạy chữa nên bỗng chốc rơi vào cảnh khánh kiệt. Là một người đàn ông, thấy vợ con vất vả, bố Công Vinh đã làm liều đi buôn ma túy.

Bố ruột Công Vinh vì lo cho gia đình nên đã buôn bán ma túy chịu án 12 năm

Tuy nhiên, ngay trong phi vụ đầu tiên bố Công Vinh đã bị bắt, tuyên án 12 năm tù. Và cũng kể từ đây gánh nặng kinh tế khiến mẹ con anh gặp vô vàn khó khăn. Để giúp đỡ gia đình, vực lại kinh tế và lo lắng cho các em, Công Vinh vô cùng quyết tâm, mong sẽ thành công trên con đường sân cỏ.

“Tôi chưa bao giờ giấu giếm về việc có một người cha từng đi tù vì phạm pháp. Thậm chí, tôi có quyền tự hào về ông và một phần cuộc sống của tôi, những cố gắng của tôi cũng là để bù đắp những gì ông đã trải qua.

…Trong tù và trong trại giam, bố tôi là một người gương mẫu. Tòa án tuyên ông 12 năm tù nhưng thi hành án được 8 năm, ông được ân xá và trả quyền công dân. 8 năm ấy là 8 năm tôi thương bố. Mỗi làn bê nồi cơm lên là mỗi lần tôi chan hòa nước mắt và ước rằng giá như bữa nào bố cũng được một miếng thịt, chỉ một miếng thôi”. Công Vinh viết.

Hiện tại, được Công Vinh động viên bố của nam cầu thủ đã đi thêm bước nữa, anh cũng mua tặng bố một căn hộ chung cư cao cấp ngay tại trung tâm TP Vinh, Nghệ An. Chỉ những việc kể trên thôi đủ để thấy Công Vinh sống hiếu thảo và có trách nhiệm như thế nào tới gia đình của mình.

Chị gái bán vé số mưu sinh

Rất nhiều người thắc mắc vì sao Công Vinh ở nhà triệu đô, mặc toàn đồ hiệu nhưng chị gái lại đi bán vé số để mưu sinh.

Tìm hiểu ra mới biết, ít năm trước, chị Ngọc được Công Vinh mua cho căn nhà 400 triệu nhưng rồi chị lại bán đi và vào tận Bình Phước mưu sinh bằng nghề bán vé số. Về sau, chị cảm thấy khá day dứt và hối hận vì đã không nghe lời khuyên của em trai mình.

Gia đình Công Vinh trong ngày cưới (Ảnh: Kênh 14)

Thủy Tiên từng chia sẻ: “Ai cũng phải lao động và sống lương thiện thì mới có thể có cuộc sống tốt đẹp được, đủ tuổi trưởng thành có gia đình rồi thì tự phải chịu trách nhiệm về cuộc đời mình… Phụng dưỡng cha mẹ là trách nhiệm, còn đối với anh, chị, em trong gia đình mình chỉ giúp đỡ tiền bạc, công việc và khuyên bảo họ chứ không thể trói tay bắt họ sống theo ý mình được. Chẳng lẽ đã giúp hết lòng và năn nỉ hết mức rồi mà người ta vẫn thích bán tài sản mình cho rồi đi bán vé số, hay lo lắng cho ăn học thành tài xin việc cao sang cho mà không chịu cũng không muốn mình can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ thì cũng là tội lỗi của mình?”

Hiện tại chị gái Công Vinh vẫn đang ở nhà thuê

Đi bán vé số để mưu sinh

Thủy Tiên ngầm khẳng định rằng Công Vinh đã tận tâm và có trách nhiệm giúp đỡ anh chị em họ hàng, làm nhà, kiếm việc nhưng chị của nam danh thủ lại chọn 1 con đường khác. Thế nên đó không phải là lỗi của anh.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc