Đi làm căn cước 9x có ngay chồng đẹp trai: Gặp nhau 2 buổi liền kết hôn

Chuyện tình yêu quả thật không ai có thể nói trước được điều gì. Có gặp được người như ý với mình hay không tất cả đều phụ thuộc vào hai chữ duyên số. Giống như cô gái dưới đây cũng vậy, chỉ nhờ đi làm thẻ căn cước công dân mà có ngay được chồng như ý. Đáng nói, hành trình từ yêu đến kết hôn của cặp đôi còn diễn ra rất nhanh chóng.

 
Cặp đôi không thể ngờ tình yêu lại đến với mình một cách nhanh chóng như vậy (Ảnh: Zing News)
Cặp đôi không thể ngờ tình yêu lại đến với mình một cách nhanh chóng như vậy (Ảnh: Zing News)

Zing News đăng tải, cặp đôi trong câu chuyện là cô bạn Lê Vũ Phương Thảo (sinh năm 1999, ngụ Thanh Hóa) và anh Bùi Văn Mạnh (sinh năm 1997, chiến sĩ công an cùng quê). Vào tháng 3/2021, Thảo trở về quê để làm căn cước công dân. Nhân duyên như đã định từ trước, khi đó, Mạnh cũng được phân công về khu phố nơi Thảo sinh sống để hỗ trợ làm thẻ.

Ngay khi thấy cô gái nhỏ nhắn, dễ thương này đứng xếp hàng, Mạnh đã cảm thấy rất ấn tượng. Vì không muốn để vụt mất cơ hội này, anh đã nhanh chóng xin số điện thoại làm quen cô nàng. Sau đó, nhân lúc nghỉ giải lao, anh tìm cách liên hệ với cô nữ sinh này.

Chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ của cặp đôi đồng giới.

Kể lại khi đó, Phương Thảo nói: “Giờ nhớ lại, có vẻ như chúng mình thực sự có duyên với nhau. Hôm đó, đáng lẽ mình định đi làm vào buổi chiều nhưng có việc bận đột xuất, tối quay lại, còn anh Mạnh khi đó đang ở quê nhưng không hiểu sao như có điều gì thúc giục, cũng trở lại xã mình vào tối hôm đó để làm việc. Nhờ vậy, hai đứa có duyên gặp được nhau”.

Còn theo lời Mạnh nói: “Trong quá trình hỗ trợ người dân làm căn cước, mình gặp nhiều người, từ già đến trẻ nhưng không hiểu sao ngay giây phút thấy Thảo, tim mình như khựng lại, cảm giác rất khó tả, giống như “yêu từ cái nhìn đầu tiên” vậy“. Thậm chí, vì quá run nên anh phải nhờ đồng nghiệp ghi hồ sơ cho Thảo, sau đó xếp ra sau để anh được ngắm cô lâu hơn.

 
Ngay từ lần đầu thấy Thảo, Mạnh đã biết mình "yêu từ cái nhìn đầu tiên". (Ảnh: Zing News)
Ngay từ lần đầu thấy Thảo, Mạnh đã biết mình “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. (Ảnh: Zing News)

Khác với cảm nhận của Mạnh, Thảo lại không có gì ấn tượng với chàng công an hỗ trợ làm căn cước công dân này. Thậm chí, những ngày đầu nhắn tin làm quen, 9x còn nhận xét bạn trai là “nhạt như nước ốc”. Bởi lúc nào anh cũng hỏi những câu như: “Em ăn cơm chưa?”; “Em đang làm gì vậy?”…

Thế nhưng, “mưa dầm thấm lâu”, 9x cho biết, chính sự chân thành từ đối phương đã khiến cô rung động, sau đó dần mở lòng. Sau khoảng một tuần nhắn tin qua lại, cặp đôi đã có buổi hẹn đi chơi đầu tiên. Thảo cho biết: “Khi đó, mình cũng chưa nghĩ đến chuyện yêu đương mà chỉ nghĩ cho bản thân cơ hội quen người bạn mới thôi. Ở ngoài, chồng mình càng nhát và ít nói, không hề hoạt ngôn như trên điện thoại nên mình thấy cũng dễ thương”.

Tuy nhiên, do cả hai ở xa nhau (Thảo học ở Hà Nội còn Mạnh công tác tại Thanh Hoá) nên không có cơ hội đi chơi nhiều như bao người. Tính tới khi kết hôn, cả hai mới hẹn hò được 2 buổi. Trong số đó có một lần, do máy cơ quan bị hỏng, phải mang ra Hà Nội sửa nên Mạnh đã xung phong đem đi để gặp người yêu.

 
Cặp đôi hạnh phúc nắm tay nhau về chung một nhà. (Ảnh: Webtretho)
Cặp đôi hạnh phúc nắm tay nhau về chung một nhà. (Ảnh: Webtretho)

Sau một thời gian tìm hiểu nhau, chàng công an đã mạnh dạn xin được về nhà cùng bạn gái để thưa chuyện với bố mẹ. Sáu tháng sau, trong một lần đi dạo trên phố, anh ngỏ lời “về chung một nhà” với cô và nhận được sự đồng ý từ đối phương. Đúng như đã hẹn, ngay khi người yêu tốt nghiệp đại học, Mạnh đã nhanh chóng chuẩn bị mọi thứ đưa nàng về dinh.

Nghĩ về khoảng thời gian đã qua, Thảo bày tỏ: “Tính cả thời gian hai vợ chồng quen biết, hẹn hò rồi tiến đến hôn nhân không quá chóng vánh nhưng cũng chưa thể nói là dài. Tuy nhiên, mình nghĩ không nên để thời gian tìm hiểu nhau quyết định một mối quan hệ, miễn cả hai cảm thấy đối phương là người mình cần, đó chính là thời điểm đúng đắn.

Có thể một số người có ý kiến trái chiều về đám cưới của hai đứa. Tuy nhiên mình nghĩ, chẳng ai sống cuộc đời thay mình, vậy nên nếu chọn sai hay mắc lỗi, thì đây cũng coi như một bài học lớn cho bản thân sau này thôi”.

 
Đám cưới của cặp đôi cũng nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ bạn bè, người thân. (Ảnh: Webtretho)
Đám cưới của cặp đôi cũng nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ bạn bè, người thân. (Ảnh: Webtretho)

Trước đó, mạng xã hội cũng đã không ngừng truyền tay nhau một bài viết chia sẻ về mối nhân duyên đầy hài hước của cô nàng 25 tuổi. Theo lời nhân vật chính kể lại, cô là một nhân viên văn phòng, tuy nhiên cũng vì công việc bận rộn quá nên chưa thể có người yêu. Mỗi ngày, cô lại phải ngồi làm việc hàng tiếng đồng hồ, lâu dần sinh ra bị trĩ. Đã thế còn không phải một mà bệnh còn tái phát nhiều lần.

Cô nói: “Cũng tại số mình nó vất vả nên cắt đến lần thứ 3 rồi mà được một thời gian trĩ lại tái phát. Việc này khiến mình cảm thấy rất xấu hổ cũng chẳng dám nghĩ đến chuyện có người yêu.”

Sau nhiều lần đi chữa, cô đã được nhân viên phòng khám quen mặt. Thậm chí, ngay cả anh chàng phụ mổ cũng biết đến cô. Thời gian trước Tết, khi cô nàng đi cắt lần thứ 4, anh chàng này cũng từ phụ mổ lên thực hành chính thức. Sau khi ca mổ hoàn thành, anh đã dặn dò cô rất nhiều điều. Thậm chí, tối hôm đó cả hai còn nhắn tin qua lại với nhau. Sau một thời gian trò chuyện, mối quan hệ của hai người dần thân thiết hơn, cuối cùng tiến tới tìm hiểu, thành người yêu.

 
Bài viết của cô nàng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Bài viết của cô nàng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Những cặp đôi trên chính là minh chứng cho câu nói “cứ ngồi yên, tình yêu sẽ đến”. Thế nên, nếu ai còn chưa có người yêu thì cũng đừng vội lo lắng, biết đâu “duyên” của bạn đến muộn mà thôi.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc