Kêu gọi ‘fan chính nghĩa’ tập hợp tại KDL Đại Nam để ‘câu like’, Tiktoker nhận cái kết đắng

Thời buổi mạng xã hội phổ biến như hiện nay và việc kiếm tiền từ các nền tảng số này không quá khó khăn, nhiều người đã chuyển nghề thành ‘cần thủ’, chuyên ‘câu like, câu view’. Tranh thủ lúc bà Nguyễn Phương Hằng đang được quan tâm hơn bao giờ hết, 1 Tiktoker tại Bình Dương đã đăng tải video kêu gọi ‘fan chính nghĩa’ tụ tập ở khu du lịch Đại Nam nhằm câu like, câu view. Thế nhưng buồn thay cho anh, chỉ có cơ quan chức năng là quan tâm đến video này và lập tức triệu tập anh lên trụ sở để làm việc.

hình ảnh

Lê Văn Phụng làm việc với lực lượng công an – Ảnh:VNN

Thông tin chi tiết về vụ việc này, vào ngày 26/3, Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Bình Dương đã mời Lê Văn Phụng (32 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) làm việc do hành vi kêu gọi “fan chính nghĩa” tụ tập tại khu du lịch Đại Nam.

Trước đó, Phòng An ninh mạng Công an TP.HCM đã phát hiện Phụng có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội TikTok đăng video có nội dung kêu gọi mọi người vào ngày 27/3 (chủ nhật) đi tụ tập giăng biểu ngữ, khẩu hiệu tại khu du lịch Đại Nam, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, thực chất là gây mất trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên buổi tụ tập đã mãi mãi không thể diễn ra vì người kêu gọi là Phụng đã sớm bị mời lên trụ sở cơ quan chức năng làm việc. Tại đây Phụng đã thừa nhận hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật. Anh ta khai chẳng phải ‘fan chính nghĩa’ của ai hết, đây chỉ là 1 dạng ‘content độc đáo’ do anh tự nghĩ ra, mục đích đăng tải nhằm để câu view, tạo tương tác cho tài khoản mạng xã hội của mình.

hình ảnh

Bên trong khu du lịch Đại Nam – Ảnh: PLO

Lê Văn Phụng cũng cho biết đã thấy được việc làm của mình là sai trái và đã gỡ bỏ video trên, cam kết không tái phạm.

Hiện Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp Công an tỉnh Bình Dương làm việc và xử lý Phụng theo quy định pháp luật. Đồng thời Công an TP.HCM tiếp tục khuyến cáo người dân không tin, làm theo các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Người dân được khuyên nên kịp thời trình báo cơ quan chức năng những cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình liên quan vụ việc Nguyễn Phương Hằng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

hình ảnh

Vì số lượt view, một số người thậm chí sẵn sàng bất chấp tất cả để tạo nên những content sốc để thu hút người xem, trong đó tận dụng triệt để các vụ việc hot trên mạng, không cần biết việc đó có là vi phạm pháp luật hay không. Mạng xã hội là ảo nhưng hậu quả nó gây ra là thật, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tình hình an ninh trật tự. Vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, mọi người nên chờ đợi các thông tin chính thức, chớ vội nghe theo các Youtuber, Tiktoker chuyên câu like, câu view này.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc