Lý do Trấn Thành bị cấm cửa khi diễn hài

Lý do Trấn Thành bị cấm cửa – Bài viết sau đây sẽ hé lộ lí do thật sự về vụ Trấn Thành bị cấm cửa khi diễn hài trên truyền hình Vĩnh Long.

Lý do Trấn Thành bị cấm cửa khi diễn hài

Lý do mà Đài truyền hình Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành: vì diễn hài Hài nhảm, bóp méo kịch bản nổi tiếng.

Khởi điểm từ vụ vở “Tô Ánh Nguyệt” cho đến các ồn ào xung quanh chuyện hài nhảm và về phát ngôn “tắt tivi” khiến cho chính đài truyền hình Vĩnh Long quyết định tạm ngưng những chương trình có sự tham gia của Trấn Thành.

Trấn Thành đã vừa bị đài truyền hình Vĩnh Long cấm xuất hiện tại trong các chương trình do chính đài thực hiện ở sau quá trình rà soát nội dung. Lãnh đạo của chính đài Vĩnh Long đã đưa ra các lý do cụ thể khiến cho danh hài sinh vào năm 1987 này bị hạn chế. Đây đều là câu chuyện đã từng bị mang ra để mổ xẻ khá là nhiều.

Tạo ra một ‘dị bản’ cải lương

Vở diễn Tô Ánh Nguyệt Remix do chính danh hài Trấn Thành, nghệ sĩ Ngọc Giàu và Anh Đức biểu diễn ở ngay tại hải ngoại hồi đầu năm 2016 chính là “khởi đầu” cho những dấu ấn không đẹp. Ở dị bản do danh hài Trấn Thành viết kịch bản, anh chàng này cũng đã bóp méo hình tượng Tô Ánh Nguyệt kinh điển ở trên sân khấu cải lương.

Từ nguyên mẫu là một phụ nữ chịu thương chịu khó, thì nữ diễn viên Tô Ánh Nguyệt trở nên người phụ nữ kệch cỡm, nói năng thì chát chúa.

Tô Ánh Nguyệt kinh điển ở ngay trên sân khấu cải lương đã bị bóp méo khiến Trấn Thành phải xin lỗi và anh phải nộp phạt.

“Ngày xưa thì bà kia là bà Tô Ánh Nguyệt còn con này không phải Tô Ánh Nguyệt mà bà là con Nguyệt bán cocktail tô. Thành ra thì tôi không chờ đợi gì hết. Chế đã có chồng rồi nha…”, trích đoạn một câu thoại của vở Tô Ánh Nguyệt do chính Trấn Thành đã đảm nhận.

Nói về việc này, danh hài Trấn Thành khẳng định không hề có ý là “bóp méo hình tượng Tô Ánh Nguyệt”. Anh chàng thì cũng chỉ muốn mang đến một tác phẩm hài cho khán giả, muốn quảng bá hơn về lĩnh vực nghệ thuật cải lương thôi.

Thế nhưng, thực tế thì lời nói đó của Trấn Thành đã không thể thỏa mãn được khán giả yêu mến về chính bộ môn nghệ thuật này. Sở Văn hóa Thể thao tại TP.HCM quyết định phạt Trấn Thành 32,5 triệu đồng vì cái tội xuyên tạc tác phẩm gây tổn hại đến danh dự tác giả, làm tác phẩm phái sinh nhưng anh chàng đã không xin phép chủ sở hữu quyền của tác giả.

Tô Ánh Nguyệt Remix đã bị gỡ bỏ khỏi mọi trang mạng, cùng với đó chính là các cái lắc đầu của chính dư luận.

Hài nhảm, làm chương trình bị mất giá

Trấn Thành làm hài trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ anh lại bị chê “cười nhạt” liên tục, “làm hài nhảm” hay là “bới đời tư đồng nghiệp gây cười” như là ngày nay. Trong show Thách thức danh hài, thì anh chàng cũng bị cho đã cười khó hiểu suốt trong cả năm vòng thi dù khán giả hay các giám khảo khác lại im lìm.

Trấn Thành đã cười thả phanh với các màn biểu diễn hài trên truyền hình mặc dù đồng nghiệp của mình ngán ngẩm.

Dư luận đã mổ xẻ cũng là lúc mà chương trình đã bị mang ra tranh cãi. Người ta đã liên tục đặt câu hỏi vị trí của chính đài truyền hình ở đâu sau các chương trình hài quá dễ dãi. Cũng vì thế, mà loạt show như Thách thức danh hài, chương trình Tiếu lâm tứ trụ hay chương trình Đấu trường tiếu lâm đã liên tục bị đánh giá “chất lượng đi xuống”.

Nghệ sĩ Xuân Hương đã từng dùng từ “kinh hoàng” khi nói về chính game show như hiện nay. Danh hài Minh Nhí cũng đã bội thực vì những chương trình với cả “triệu” quán quân ra đời. Rõ ràng thì đây chính là lý do xác đáng để các lãnh đạo của đài kiểm soát chặt hơn về nội dung.

Lãnh đạo đài cũng đã thừa nhận họ bắt đầu “chặn” Trấn Thành vì họ không muốn bị liên đới đến các thị phi.

Ý kiến bạn đọc