Ngành nhập khẩu ô tô lao đao vì chính sách nhà nước

Trong năm vừa qua là một năm biến động của ngành nhập khẩu ô tô vì chính sách thuế và nó khiến cho việc nhập khẩu ô tô sụt giảm đáng kể.

Theo tổng cục thống kê, trong tháng 12, cả nước cả số lượng nhập khẩu 300 ngàn chiếc tương ứng với 500 triệu USD. Theo đà tăng trưởng này, số xe nhập khẩu ở tháng 12 sẽ cao hơn rất nhiều so với tháng 1 và giá trị lớn hơn 7000 ô tô.

nhap-khau-oto

Sụ tăng trưởng mạnh mẽ vào tháng 12 của việc nhập ô tô so với tháng trước đó cả về lượng và trị giá tuy nhiên, sự tăng trưởng đó chả là gì với nhu cầu hiện có của thị trường khiến đà tăng trưởng nhập khẩu xe không nhu trông đợi.
Nếu chỉ xét thời điểm 2016, Việt Nam nhập khẩu đến 300 ngàn ô tô, có giá trị 3 tỷ USD. Thì con số này khá thấp so với cùng kỳ năm trước mặc dù thị trường đang trên đà phát triển.

HCM, hiện vẫn còn khoảng 80 xe ô tô các loại đang tồn đọng tại các cửa khẩu cảng biển, trong đó phần lớn số xe tồn ở cảng VICT- TP. Hà Nội thì đối với gửi xe ô tô 1 lượt tối đa không quá 120 phút, quá thời gian 120 phút thu thêm các lượt tiếp theo. comTổng cục Đường bộ gây phiền nhiễu cho dân rồi lại phải sửa đổi, nếu cứ để GPLX đến kỳ hạn đổi bình thường thì tốt bao nhiêu, tránh gây phiền nhiễu cho dân. Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản này dự kiến đưa các nhà máy còn lại trở lại hoạt động ít nhất từ sau ngày 18/4, nhưng có thể cũng chỉ hoạt động được đến ngày 27/4 rồi tuỳ tình hình mới có quyết định tiếp sau.Trường hợp cấp đổi, cấp lại (do mất, hỏng hoặc có thay đổi về điều kiện kinh doanh liên quan đến nội dung trong Giấy phép) áp dụng mức thu tối đa không quá 50. Có thể coi mẫu concept Crosstown – đã từng trình diện công chúng tại triển lãm Frankfurt 2005 – là bản thiết kế lý tưởng cho thế hệ kế tiếp của Fortwo.

Đồng thời, thực hiện rà soát, sắp xếp xe ô tô công hiện có để sử dụng hiệu quả. Tin vui đối với những người đang có nhu cầu sắm xe hơi: Đầu năm mới Bính Tuất, Liên doanh Toyota Việt Nam thông báo đã quyết định giảm giá một số sản phẩm. Theo đó, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và công việc khác ngoài xây lắp công trình, giao UBND quận Tân Phú chịu trách nhiệm giao cho Ban Quản lý dầu tư xây dựng công trình quận Tân Phú hoặc đơn vị trực thuộc thực hiện theo chức năng và nhiệm vụ. Cuối tháng 9/2015, “sân chơi quảng cáo driVadz” chính thức chào thị trường một cách thận trọng. Bộ yêu cầu các đơn vị xác định số tiết kiệm thêm của 9 tháng còn lại trong năm 2011.

Nước hoa ô tô cao cấp 

Ý kiến bạn đọc