Những hình ảnh cho thấy sự khác biệt ‘1 trời 1 vực’ giữa 8x, 9x đời đầu ngày ấy và trẻ con bây giờ

Những hình ảnh cho thấy sự khác biệt ‘1 trời 1 vực’ giữa 8x, 9x đời đầu ngày ấy và trẻ con bây giờ – So với những trẻ em thuộc ngày nay, thì thế hệ 8X, 9X đời đầu đã có những cách sống, những cách chơi và học tập thì cũng hoàn toàn khác…

Những hình ảnh cho thấy sự khác biệt ‘1 trời 1 vực’ giữa 8x, 9x đời đầu ngày ấy và trẻ con bây giờ

Thời xa xưa ấy thì thế hệ 8X, 9X của đời đầu là thời kì khốn khó, họ rất ít nhà có điều kiện để có thể lo cho con được một cuộc sống đầy đủ. Thuở ấy thì họ chỉ cần ăn no, chơi các trò chơi dân gian cùng với bạn bè đồng trang lứa tthì đó đã là một niềm vui vô bờ bến rồi…

▼Với “lũ trẻ” ngây thơ của ngày ấy thì những cái gì ăn được cũng đều là ngon, những củ khoai mà chúng mót được ở ngoài ruộng cũng có thể sẽ trở thành một “bữa tiệc” rất là tuyệt vời.

nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-1

 

▼Nhưng với thế hệ của ngày nay, khi mà điều kiện trở nên được tốt hơn, những món ăn của ngày xưa là xa xỉ thì họ lại không muốn ăn nữa.

 

 nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-2

▼Trẻ con từ thuở xưa đã được hòa mình cùng với thiên nhiên, họ không ngại mưa nắng. Những ngày mà mưa cuãng trở nên thú vị hơn khi trẻ được thỏa sức nghịch nước, được tắm mưa cùng với lũ bạn.

nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-3

 

▼Trẻ em thời hiện nay ít có được không gian tự nhiên, thay vào đó thì các em thường hay ở trong phòng, vùi đầu vào trong sách vở hoặc là làm bạn cùng với công nghệ.

 

 nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-4

▼Những trò chơi của dân gian như là rồng rắn lên mây, cút bắt, hay bắn bi… luôn là các trò vui với đám học trò nhỏ.

nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-5

 

▼Ngày nay thì công nghệ cũng đã trở nên phổ biến hơn cùng với Ipad, máy tính, tivi… nhưng kéo theo đó chính là sự không kiểm soát được các trò chơi game bạo lực hay là những nội dung thiếu lành mạnh.

nhung-hinh-anh-cho-thay-su-khac-biet-1-troi-1-vuc-giua-8x-9x-doi-dau-ngay-ay-va-tre-con-bay-gio-6

 

key: Những hình ảnh cho thấy sự khác biệt ‘1 trời 1 vực’ giữa 8x, 9x đời đầu ngày ấy và trẻ con bây giờ, Những hình ảnh cho thấy sự khác biệt ‘1 trời 1 vực’ giữa 8x, 9x đời đầu ngày ấy và trẻ con bây giờ

Ý kiến bạn đọc