Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt bị phạt 16tr, chủ quán viết tâm thư xin lỗi: ‘Hãy ghé lại lần nữa’

Gần đây, vụ việc một quán bánh ướt lòng gà tại Đà Lạt bị phản ánh vì quát tháo, ‘vung tay’ với trưởng đoàn dẫn khách chỉ vì đoàn không đặt trước gần 30 phần bánh căn đã khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao. Sau vụ việc, cơ quan chức năng đã đến làm việc và phát hiện ra nhiều sai sót trong quá trình kinh doanh của quán, đặc biệt là yêu cầu chủ quán phải cư xử sao cho không ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt. Dù vậy, có một điều bất ngờ là chủ quán không hề vung tay với trưởng đoàn khách như đã phản ánh mà chỉ tiến tới ngăn không cho du khách ghi hình thôi các mẹ ạ.

hình ảnh

Cơ quan công an làm việc với chủ quán bánh ướt lòng gà – Ảnh: TNO

Thông tin cụ thể về việc này, ngày 30/3, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết vừa ký quyết định phạt chủ quán HEN bánh ướt lòng gà (đường Tăng Bạt Hổ, phường 1) 16 triệu đồng.

Cụ thể, quán bị phạt 3 hành vi vi phạm như sau: nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn; quán ăn phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm và cơ sở không ghi đầy đủ các nguyên liệu vào sổ theo dõi thực phẩm. Tổng số tiền phạt là 16 triệu đồng.

Cũng theo bà Loan, chiều cùng ngày, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán bánh ướt lòng gà) đã có thư xin lỗi đoàn du khách. Bà Tịnh viết: “Chúng tôi xin gởi đến đoàn khách đã ghé quán tôi vào ngày 25/3 lời xin lỗi chân thành nhất. Là chủ quán của một cơ sở thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch mà tôi lại có hành động không tế nhị, dùng lời lẽ không hay đối với khách của mình…

Thật sự tôi vô cùng cảm thấy có lỗi và hối hận về hành động của mình, vì không kiềm chế được cảm xúc mà tôi lại bỏ lỡ sự yêu mến của khách dành cho mình. Từ đó đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của người Đà Lạt…”.

hình ảnh

Công an lấy lời khai của nhân viên quán – Ảnh: TNO

Cuối thư, bà Tịnh viết: “Mong đoàn hãy bỏ qua cho hành động thiếu suy nghĩ của chúng tôi, hy vọng các bạn có thể ghé quán chúng tôi lần nữa để chúng tôi được phục vụ chu đáo cho các bạn”.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái kèm hình ảnh và video clip của một du khách (TP.HCM) ‘trải nghiệm kinh hoàng tại quán HEN bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt’. Nội dung tố chủ quán ăn nói chua ngoa, có hành vi ‘đuổi’ khách và vung tay với trưởng đoàn du khách.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng TP Đà Lạt cho biết trích xuất camera an ninh cho thấy chủ quán bánh ướt lòng gà không vung tay với trưởng đoàn du khách, chỉ thể hiện hành vi ngăn cản người trong đoàn quay video.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cho biết bên cạnh việc xử phạt 16 triệu đồng về những vi phạm trong kinh doanh, Phòng còn yêu cầu chủ quán viết cam kết ứng xử văn minh, lịch sự với du khách trong kinh doanh du lịch, dịch vụ và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

hình ảnh

Dù không vung tay với đoàn khách du lịch nhưng chủ quán đã có lời nói, hành động không mấy lịch sự cho khách hàng là điều đã xảy ra. Số tiền 16 triệu đồng như khoản học phí mà quán phải nộp cho bài học về cách cư xử với khách du lịch, về việc giữ gìn hình ảnh du lịch Đà Lạt mến khách.

Chưa kể, thông qua sự việc này mà cơ quan chức năng cũng phát hiện được quán có nhiều vi phạm trong kinh doanh. Hi vọng thời gian tới sẽ không còn có quán ăn, dịch vụ du lịch nào bị ‘bóc phốt’ về chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng, để người dân có thể thoải mái tận hưởng những chuyến đi.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc