Thông tin về Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo (sinh vào ngày 15 tháng 2 năm 1991 ở tại Bạc Liêu) là Hoa hậu Việt Nam năm 2012 và là thí sinh đầu tiên đã xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam ở trong lịch sử của cuộc thi này. Sau đây là một vài thông tin về Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

Thông tin về Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Xem thêm bài viết liên quan

Cô là con gái thứ hai ở trong gia đình có một anh trai và có một em trai. Cha của Thu Thảo là ông Đặng Văn Đạt, trước là làm nghề dạy học, sau nghỉ vì bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ là bà Nguyễn Hồng Thơ đã làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng được sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt ở tại thị trấn Ngan Dừa. Lúc mới ra ở riêng, thì thu nhập từ nghề dạy học của cha cô đã không được bao nhiêu, còn mẹ thì lại vừa làm ruộng và may vá để kiếm thêm. Sống ở vùng sâu, với điều kiện đi lại khó khăn, nhất là mỗi khi mà các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để mà điều trị.

Cô theo học ở tại THPT Ngan Dừa đến năm cuối, gia đình của Đặng Thu Thảo đã gặp nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của cha cô gặp đã khó khăn và ông đã mắc bệnh tiểu đường. Gia đình phải bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để mà có tiền trị bệnh.

Tốt nghiệp THPT, gia đình cô không có tiền để đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô xin mẹ cho đi làm một năm để lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới đầu thì cô học nghề trang điểm và đã gặp được thầy Đăng Hùng, chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở tại Cần Thơ và đã được thầy khuyên nên thi hoa hậu nhưng mà cô không quan tâm nên quyết định đi làm.

Đặng Thu Thảo đã lên thành phố Cần Thơ và bán mỹ phẩm ở trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp phải tiếp tục với nhiều loại mỹ phẩm khiến cho cô lo lắng cho da của mình nên quyết định nghỉ việc và đã chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng mà vì công việc mệt mỏi không có thời gian để ôn tập để năm sau thi lại nên cô đã quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học.

Sau khi đăng quang, Thu Thảo đã cho biết sẽ dành 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để mà làm từ thiện, một phần gửi về quê Bạc Liêu, phần thăm tặng quà ở tại thành phố Đà Nẵng và một phần để dành tặng những mảnh đời bất hạnh ở tại thành phố Cần Thơ.

Thu Thảo đã có được một số hoạt động từ thiện, ở tại quê hương Bạc Liêu, cô đã tặng hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; thăm trẻ em ở tại khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội vào ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã đến Thanh Hóa để mà chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân ở tỉnh này trong đợt mưa lũ, sạt lở nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2012.

Ý kiến bạn đọc