Thùy Tiên bị người Thái dọa kiện vì “x ú c phạm quốc gia” khi giơ 3 ngón tay trong bài hùng biện tại Miss Grand 2021?

Mới đây, trên mạng xôn xao trước tin đồn cho rằng, Miss Grand Cambodia – Sothida Pokimtheng đã đưa clip Thùy Tiên x é giấy nợ cho ban tổ chức và Miss Grand Thái Lan – Indy Johnson ngay trước đêm Chung kết Miss Grand International 2021.

Theo đó, không ít netizen cho rằng, Miss Grand Cambodia đã cố tình “chơi x ấ u” Thùy Tiên, thậm chí còn dùng từ không hay để nói về tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021.

Những lùm xùm còn chưa ngưng thì mới đây, người đẹp Việt Nam lại gặp phải biến mới liên quan đến phần thi hùng biện.

Ở phần thi này, Thùy Tiên đã dõng dạc trả lời bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái tạm dịch như sau: “Hoà bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hoà bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình”.

Cô chia sẻ thêm: “Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan toả sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa“. Phần tiếng Thái còn khiến cả khán đài phấn khích vì quá đỉnh.

Đêm chung kết, khi hùng biện về chủ đề “Hòa bình”, Thùy Tiên đã có hành động giơ 3 ngón tay với gương mặt sắc lạnh khi kết thúc bài nói của mình. Hành động này đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người, được cho là biểu tượng cho “Tự do – Bình đẳng – Bác ái”.

Tuy vậy, Tiên cũng vấp phải không ít những phản đối từ phía người Thái vì họ cảm thấy bị x-úc phạ-m quốc gia, tôn giáo.

Ngay khi nhận được thông tin này, chủ tịch Miss Grand International đã có một cuộc hẹn sẽ livestream nói về vấn đề này. Chưa biết ý kiến của ngài chủ tịch ra sao nhưng dòng caption của ông thì đại ý là: “Ai muốn kiện thì mời sang bên đại sứ quán Việt Nam”.

Bất ngờ thay từ tận đêm qua đến tận sáng nay, hàng loạt trang tin lớn của Thái Lan như Sanook cho đến Thairath đều đưa tin rầm rộ về Thùy Tiên cùng kết quả của đêm Chung kết Miss Grand International 2021.

Thậm chí trang Sanook còn dành hẳn 1 bài viết riêng để dẫn lại phần thi hùng biện cả bằng tiếng Thái và Anh của đại diện Việt Nam. Về phía công chúng, đông đảo khán giả xứ chùa vàng đều vô cùng ấn tượng với nhan sắc và thái độ tự tin của Thùy Tiên. Không ít netizen còn bất ngờ trước khả năng nói tiếng Thái của cô nàng và bình luận phấn khích: “Nói được tiếng Thái là top 1 rồi!”.

Có thể thấy, phần thi ứng xử của cô đã gây ấn tượng không chỉ với công chúng nước nhà mà còn cả với netizen, báo chí quốc tế. Vậy nên phản ứng tiêu cực của một bộ phận CĐM người Thái có lẽ chỉ là một trong số muôn vàn ý kiến mà thôi!

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc