Tiểu sử nữ ca sĩ Hồng Nhung

Tiểu sử nữ ca sĩ Hồng Nhung –  Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về ngày tháng năm sinh, quê quán của nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Tiểu sử nữ ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung (sinh vào trong ngày 15 tháng 3 năm 1970 tại Hà Nội), cô nàng chính là một ca sĩ của Việt Nam. Nam nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã sáng tác tặng cho cô ba bài Bống: đó là Bống bồng ơi, bài hát Bống không là bống, Thuở bống là người. Hồng Nhung chính là một nữ ca sĩ hàng đầu của nền nhạc nhẹ ở tại Việt Nam suốt hơn 2 thập niên vừa qua.

Hồng Nhung  cũng đã vừa kết hôn cùng với người chồng quốc tịch Mỹ có tên là Kevin vào trong hồi tháng 7 của năm 2011.

Ông nội của Hồng Nhung chính là một họa sĩ Lê Văn Ngoạn; ông ngoại của cô nàng chính là nhà ngôn ngữ học Đới Xuân Ninh; bố của cô nàng chính là dịch giả Lê Văn Viện. Hồng Nhung cũng đã được gia đình và bạn bè gọi thân thiết với chính cái tên trìu mến: Bống.

Bố mẹ của Hồng Nhung đã chia tay khi mà cô chưa đầy 2 tuổi. Vì bố của chính cô là con một cho nên khi chia tay, ông cũng đã rất kiên quyết nhận nuôi Hồng Nhung. Từ đó, thì cô sống cùng với bố và với ông bà nội nhưng những ngày cuối tuần thì cô hay đến thăm mẹ của mình. Năm 1983, thì Hồng Nhung có tên ở trong danh sách là những học sinh giỏi toàn thành phố, đã được chính Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen. Đồng thời thì cũng là học sinh giỏi toàn diện ở trong 7 năm liền và tốt nghiệp trường PTCS cùng với số điểm 36/40, cô nàng này đã từng được cử để đi thi học sinh giỏi Văn vào cấp thành phố rồi đi thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Hồng Nhung cũng đã tốt nghiệp khoa Tiếng Anh của chính trường Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn ở ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến bạn đọc