Tiểu sử về G-Dragon (Big Bang)

Tiểu sử về G-Dragon (Big Bang) – G-Dragon (Big Bang) có tên thật là Kwon Ji-Yong (Hangul: 권지용, anh chàng này sinh vào ngày 18 tháng 8 năm 1988), anh là một nghệ sỉ rất tài năng. Anh chàng này chính là một rapper, một ca sĩ, một nhạc sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. 

Tiểu sử về G-Dragon (Big Bang)

G-Dragon (Big Bang) sau khoảng 6 năm mà làm thực tập sinh tại chính hãng thu âm YG Entertainment (trong năm 2001-2006), G-Dragon đã chính thức cho ra mắt với tư cách chính trưởng nhóm và là một trong hai tay rap của nhóm nhạc tại Hàn Quốc Big Bang. Kể từ khi ra mắt, thì G-Dragon đã tham gia vào trong việc sản xuất album, viết và hòa âm được một số ca khúc đã trở thành thương hiệu của chính nhóm như là “Lies”, “Last Farewell”, “Haru Haru” và cả “Fantastic Baby”.

G-Dragon cũng đã phát hành album đầu tay của riêng mình mang tên đó là Heartbreaker vào trong năm 2009. Album này cũng đã trở thành một trong các album thành công nhất của năm với chính doanh số tiêu thụ đã được hơn 200.000 bản và đã đoạt giải thưởng “Album của năm” ở tại Mnet Asian Music Awards năm 2009. Album này cũng gây ra được những tranh cãi bao gồm cả cáo các buộc về “đạo nhạc”. Vào năm 2010, thì G-Dragon và T.O.P cùng nhau thu âm và đã cùng nhau phát hành album GD & TOP (2010). Ba đĩa đơn ở ngay trong album là “High High”, “Oh Yeah” và “Knock Out” đều có mặt ở ngay trong top 3 trên bảng xếp hạng Gaon cùng với “High High” nắm giữ được ngay vị trí số một. Mùa hè năm 2012 anh chàng này đã cho ra mắt EP đầu tiên One of a Kind với chính các đĩa đơn hit như là “One of a Kind”, “Crayon” và “That XX.” Album này đã nhận được giải Bản ghi âm của năm ở ngay tại giải thưởng âm nhạc Seoul trong lần thứ 22. Album phòng thu lần thứ hai, Coup d’Etat (năm 2013) tiếp nối thành công khi đã mang về cho chính anh được giải Nghệ sĩ của năm ngay tại Mnet Asian Music Awards vào lần thứ 15. Anh chàng này cũng đã nhận các giải World’s Best Entertainer và World’s Best Album tại chương trình World Music Awards 2014.


G-Dragon cũng đã trở thành viên Big Bang thứ hai có được album ra mắt tại Nhật Bản sau Daesung. G-Dragon đã được khen ngợi nhờ việc làm hết sức mình, với phong cách sáng tạo và cùng với những đóng góp ở ngay trong ngành công nghiệp thời trang.

Ý kiến bạn đọc