Top 10 cầu thủ bóng đá giỏi nhất Việt Nam – Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương

Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương – Phạm Thành Lương sinh vào ngày 10 tháng 9 của năm 1988 ở tại Thôn Phù Lưu Hạ, thuộc xã Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội. Để biết thêm những thông tin về Phạm Thành Lương thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử của cầu thủ Phạm Thành Lương – Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-1Anh là một cầu thủ bóng đá của Việt Nam. Anh là một cầu thủ của câu lạc bộ tại Hà Nội, anh còn từng là thành viên trong đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam và anh cũng đã từng là đội trưởng đội của tuyển bóng đá U-23 của quốc gia Việt Nam.

Sự nghiệp của Phạm Thành Lương – Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-2Phạm Thành Lương đã từng tham gia tập luyện ở trong đội bóng đá của Hà Tây. Năm 15 tuổi, thì Phạm Thành Lương đã gia nhập đội trẻ tại câu lạc bộ bóng đá của Hà Nội – ACB. Năm 2005, thì Lương đã cùng Hà Nội – ACB tham dự vào giải vô địch bóng đá của U21 Việt Nam ở tại Bình Định và anh đã đoạt được hạng nhì cùng với danh hiệu là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-3Sau giải U21 đó, thì Phạm Thành Lương đã được chuyển lên đội 1 của Hà Nội – ACB và anh đã tham dự vào giải vô địch bóng đá của Việt Nam. Năm 2008, thì mặc dù câu lạc bộ Hà Nội – ACB thi đấu đã không thành công ở tại giải vô địch bóng đá của Việt Nam và phải xuống hạng, thì Lương và những người trong câu lạc bộ lại đoạt được cúp quốc gia. Riêng Lương thì được huấn luyện viên là Henrique Calisto gọi vào trong đội tuyển bóng đá của quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho chính Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2008. Tại trong giải đấu này, thì Lương đã thi đấu khá thành công và đã ghi 2 bàn thắng vào trong lưới Malaysia và Lào, đã góp phần cùng trong đội tuyển Việt Nam và đoạt được giải vô địch.

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-4Anh chính là đội trưởng trong đội tuyển U23 của Việt Nam ở tại SEA Games 26. Ở trong trận bán kết với Indonesia, thì anh đã bị thương ở đầu vào trong một pha tranh chấp bóng, anh đã được đưa nhập viện khẩn cấp sau khi mà trận đấu kết thúc và anh đã vị khâu 8 mũi.

Sau kì AFF Cup năm 2016 đáng thất vọng của chính đội tuyển Việt Nam (đã thất bại trước Indonesia với tổng tỉ số ở sau lượt trận bán kết đó là 3-4), thì Phạm Thành Lương đã chính thức chia tay với đội tuyển Việt Nam sau 8 năm anh gắn bó, tổng cộng thì anh đã thi đấu được 78 trận và đã ghi được 7 bàn thắng.

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam – Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương

Lê Huỳnh Đức

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-5Lê Huỳnh Đức (sinh ngày 20-04-1972) là người gốc Huế, anh là một cựu cầu thủ và là một huấn luyện viên bóng đá Việt Nam. Ông đã là một trong các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở trong lịch sử. Hiện tại thì ông đang là một Huấn luyện viên trong trưởng câu lạc bộ bóng đá của SHB Đà Nẵng.

Hồng Sơn

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-6Nguyễn Hồng Sơn (có tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn) sinh vào ngày 9-10-1970 ở tại Hà Nội. Tiền vệ này đã thường mang theo áo số 8, anh là một trong các cầu thủ xuất sắc nhất trong đội tuyển bóng đá của quốc gia Việt Nam và của câu lạc bộ Thể Công ở trong những năm từ năm 1995 đến 2001.

Hồng Sơn đã thi đấu ở tại vị trí tiền đạo sau đó thì chuyển sang vị trí tiền vệ cánh. Năm 1990 thì Hồng Sơn đã giành được danh hiệu vua phá lưới trong giải vô địch quốc gia. Nguyễn Hồng Sơn cũng đã được trao tặng danh hiệu là cầu thủ xuất sắc nhất ở châu Á vào tháng 8 năm 1998 và trong “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.  Đầu năm 2001, thì Anh đã giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” vào lần thứ hai.

Văn Quyến

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-7Phạm Văn Quyến (sinh ngày 29-4-1984) là một cựu tiền đạo The Vissai của Ninh Bình và của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Tiếc rằng, khi sự nghiệp của anh đang dang dở thì Văn Quyến đã liên quan đến việc là nhận tiền để làm thay đổi đi kết quả của trận đấu gặp nước Myanma của đội tuyển U23 Việt Nam ở tại vòng bảng của SEA Games 23, Phạm Văn Quyến đã bị bắt và đã bị khởi tố.

Công Phượng

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-8Nguyễn Công Phượng sinh vào ngày 21 tháng 1 năm 1995 ở tại Mỹ Sơn của huyện Đô Lương thuộc tỉnh Nghệ An. Anh chính là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thuộc người Việt Nam. Hiện tại thì anh đang thi đấu ở tại vị trí tiền đạo cho chính Mito HollyHock ở tại J-League 2.

Lê Công Vinh

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-9Lê Công Vinh (sinh vào ngày 10 tháng 12 năm 1985) ở tại Quỳnh Lâm thuộc huyện Quỳnh Lưu của tỉnh Nghệ An, anh là cầu thủ bóng đá nước Việt Nam. Hiện thì đang thi đấu cho chính câu lạc bộ Becamex Bình Dương và của đội tuyển bóng đá thuộc quốc gia Việt Nam ở tại vị trí tiền đạo. Anh đã từng 3 lần nhận được danh hiệu Quả bóng vàng của Việt Nam vào trong những năm 2004, 2006, 2007.

Tuấn Anh

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-10Tuấn Anh có tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Anh, anh sinh năm 1995 quê ở tại Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Năm 12 tuổi, thì Tuấn Anh đã tham gia vào Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG trong khóa 1. Vào ngày 4/1/2015, thì Nguyễn Tuấn Anh đã có được trận đấu đầu tiên cho chính câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở tại giải Toyota V League năm 2015 và anh chàng cũng có được bàn thắng đầu tiên ghi được ở tại phút thứ 26 ở trong trận gặp Sana Khánh Hòa BVN. Ngày 11-12-2015, thì Hoàng Anh Gia Lai và Yokohama FC đã ký văn bản ghi nhớ những hợp tác chiến lược, theo đó thì Tuấn Anh sẽ chơi cho chính CLB Yokohama FC ở tại giải hạng nhì Nhật Bản J-League 2 vào trong mùa bóng năm 2016.

Văn Quyết

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-11Văn Quyết là đội trưởng trong đội tuyển U19 Quốc gia đã đánh bại được U21 Thái Lan để giành được chức vô địch trong Giải U21của Quốc tế Báo Thanh Niên vào năm 2010.

Thành Lương

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-2Anh là một cầu thủ trong câu lạc bộ Hà Nội T&T, anh là thành viên trong đội tuyển bóng đá của quốc gia Việt Nam và anh đã từng là đội trưởng trong đội tuyển bóng đá U-23 của quốc gia Việt Nam.

Trần Công Minh

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-12Trần Công Minh sinh vào ngày 01/9/1970 ở tại xã Hòa Long, thuộc huyện Lai Vung, của tỉnh Sa Đéc (nay chính là Đồng Tháp) anh là một cựu cầu thủ của trong Câu lạc bộ Đồng Tháp và trong đội tuyển Việt Nam, hiện nay thì ông đang là huấn luyện viên bóng đá.  Ông đã thi đấu ở tại vị trí hậu vệ phải và ông được xem là một trong các hậu vệ cánh xuất sắc nhất tại Việt Nam từ trước cho tới nay.

Xuân Trường

chieu-cao-cua-pham-thanh-luong-13Lương Xuân Trường (sinh vào ngày 28 tháng 4 năm 1995 ở tại Tuyên Quang), chính là một trong những cầu thủ của bóng đá trẻ người Việt Nam hiện đang thi đấu cho Incheon United (nước Hàn Quốc) theo dạng là cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai và từ đội tuyển của Việt Nam ở tại vị trí tiền vệ.

Năm 2014, thì Xuân Trường đã cùng với lứa cầu thủ khóa một ở học viện của Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG đã được chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đôn lên để đá cho V-League năm 2015 ở trong màu áo của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

key: Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương, Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương, Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương, Chiều cao và tiểu sử của Phạm Thành Lương

Ý kiến bạn đọc