“Vua vai phụ” Hứa Thiệu Hùng: Dòng dõi hoàng tộc, diễn cho v.ui ngờ đâu n.ổi rần rần

Được biết đến với danh xưng “Trùm vai phụ”, Hứa Thiệu Hùng được đông đảo khán giả yêu mến. Ở tuổi 73, ông vẫn chăm chỉ đóng phim, sống hạnh phúc bên gia đình.

Đối với người hâm mộ ATV, TVB, Hứa Thiệu Hùng từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ. Trong suốt sự nghiệp 50 năm của mình, ông góp mặt hơn 300 tác phẩm, hầu hết là vai phụ nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Ngoài việc được biết đến như một diễn viên nổi tiếng, Hứa Thiệu Hùng còn gây chú ý khi có xuất thân danh gia vọng tộc.

 Hứa Thiệu Hùng (giữa) dù chỉ chuyên đóng vai phụ nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. (Ảnh: Flusingmedia)
Hứa Thiệu Hùng (giữa) dù chỉ chuyên đóng vai phụ nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. (Ảnh: Flusingmedia)

Cháu nhà văn Lỗ Tấn

Gần đây “ông trùm vai phụ” Hứa Thiệu Hùng bất ngờ đăng tải ảnh chụp chung cùng Chu Lệnh Phi – cháu nội của nhà văn Lỗ Tấn. Cả hai vui vẻ xưng hô là anh em họ, chụp ảnh thân thiết. Trong đó, Hứa Thiệu Hùng từng được biết là cháu ruột nhà văn Hứa Quảng Bình – vợ của đại văn hào Lỗ Tấn. Ngoài ra, Hứa Thiệu Hùng còn là cháu 4 đời của Hứa Ứng Quỳ – người được biết đến là con đỡ đầu được Từ Hy Thái Hậu nhận nuôi.

 Hứa Thiệu Hùng và Chu Lệnh Phi là anh em họ với nhau. (Ảnh: Minnews)
Hứa Thiệu Hùng và Chu Lệnh Phi là anh em họ với nhau. (Ảnh: Minnews)

Lúc nhỏ, Hứa Thiệu Hùng từng sống cùng mẹ ở Quảng Châu. Song, đến năm 1960, gia đình ông trở về Hong Kong. Hứa Thiệu Hùng theo phụ cha công việc kinh doanh trang sức sau khi hoàn thành bậc trung học.

Nhờ gia thế “không phải dạng vừa”, Hứa Thiệu Hùng được nhiều người chú ý nhưng ông không thoải mái vì điều này. Chia sẻ về bản thân, Hứa Thiệu Hùng phủ nhận sự tâng bốc và cho biết mình sinh ra trong dòng tộc không có gì đáng nói.

 Hứa Thiệu Hùng là cháu 4 đời của Hứa Ứng Quỳ. (Ảnh: Minnews)
Hứa Thiệu Hùng là cháu 4 đời của Hứa Ứng Quỳ. (Ảnh: Minnews)

Lọt “mắt xanh” của đạo diễn dù chưa từng định đóng phim

Với bề dày kinh nghiệm 50 năm, nhiều người cho rằng Hứa Thiệu Hùng đã nung nấu đam mê và theo đuổi nghiệp diễn đến cùng, thế nhưng thực chất ông chỉ là được chọn để làm công việc này. Trong 1 lần cùng bạn đến phim trường cho vui, Hứa Thiệu Hùng được đạo diễn chú ý, mời tham gia khoá đào tạo diễn xuất dù không có lợi thế về mặt ngoại hình.

 Không có lợi thế về ngoại hình nhưng Hứa Thiệu Hùng lại lọt "mắt xanh" của các đạo diễn, nhà làm phim. (Ảnh: Minnews)
Không có lợi thế về ngoại hình nhưng Hứa Thiệu Hùng lại lọt “mắt xanh” của các đạo diễn, nhà làm phim. (Ảnh: Minnews)

Sau thời gian trải nghiệm, ông dần hào hứng với công việc. Hứa Thiệu Hùng dù chỉ tham gia vai phụ nhưng cũng là người góp phần giúp hàng loạt phim thành công như Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Chuyện Chàng Vượng,… Các đồng nghiệp luôn kính nể, tôn trọng ông bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Những năm gần đây, ông được khán giả trẻ nhớ đến với Sứ Đồ Hành Giả phần 2 vai Đàm Hoan Hỷ. Sắp tới, nam diễn viên sẽ sớm quay trở lại với Sứ Đồ Hành Giả phần 3 như kỳ vọng của nhiều người. Ở tuổi ngoài 70, Hứa Thiệu Hùng vẫn rất hoạt bát, đam mê diễn xuất.

 Hứa Thiệu Hùng trong Sứ Đồ Hành Giả. (Ảnh: Sunnews)
Hứa Thiệu Hùng trong Sứ Đồ Hành Giả. (Ảnh: Sunnews)

Gia đình viên mãn hậu ồn ào “trai gái”

Ngoài một sự nghiệp thành công, Hứa Thiệu Hùng còn có cuộc sống viên mãn, nổi tiếng là người thương vợ con. Dù từng đổ vỡ tình cảm và có 1 con trai riêng, thế nhưng năm 1985, ông may mắn gặp người vợ hiện tại trong một chuyến công tác tại Singapore. Sau 8 năm tìm hiểu, cặp đôi tiến đến hôn nhân. Hiện, cả hai sống hạnh phúc cùng nhau và có con gái đã 22 tuổi.

 Gia đình nhỏ của Hứa Thiệu Hùng. (Ảnh: Minnews)
Gia đình nhỏ của Hứa Thiệu Hùng. (Ảnh: Minnews)

Hứa Thiệu Hùng hiếm khi nhắc về người thân vì mong muốn bảo vệ gia đình, sợ điều tiếng. Những năm qua, ông sống chủ yếu tại Singapore để có dịp gần gũi vợ con và chỉ trở về Trung Quốc khi có dự án phim.

 Căn biệt thự trị giá khoảng 66 tỷ đồng của Hứa Thiệu Hùng tại Singapore. (Ảnh: Todayhot)
Căn biệt thự trị giá khoảng 66 tỷ đồng của Hứa Thiệu Hùng tại Singapore. (Ảnh: Todayhot)

Nổi danh là người chồng sống vì gia đình, yêu thương vợ, thế nhưng giữa năm 2019, “ông trùm vai phụ” được cho là sử dụng một phần mềm chat để trò chuyện cùng một cô gái lạ mặt. Cả hai có nhiều đoạn hội thoại thân mật, nhạy cảm khi tài khoản được cho là Hứa Thiệu Hùng gửi hình cho cô gái và yêu cầu đối phương gửi lại ảnh không mặc đồ.

Lời tán tỉnh lộ liễu được cư dân mạng lan truyền dữ dội nhưng ngay sau đó, ông phủ nhận thông tin. Hứa Thiệu Hùng cho rằng mình bị hại và kẻ xấu đã sử dụng công nghệ cắt ghép.

Dù vẫn vấp phải ồn ào đời tư, song nhìn chung Hứa Thiệu Hùng vẫn là cái tên được nhiều người ngưỡng mộ, đặt niềm tin. Ở một góc độ khách quan, dù tin đồn có phải là sự thật hay không thì Hứa Thiệu Hùng vẫn là một người tài và xứng đáng được tôn trọng, thừa nhận tài năng.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc